Khoa học công nghệ phục vụ Nông nghiệp nông thôn: Các tài liệu gần đây
Đang hiển thị các tài liệu 301-320 của 34029
-
Ứng dụng TANO 606 trong ngăn ngừa và khắc phục thiếu Bo ở cây trồng
(2021)Thiếu Bo khiến bộ rễ còi cọc, cây ít hoa, hạt lép, không đậu trái, xuất hiện nhiều vết rạn nứt trên thân và cuống trái làm ảnh hưởng đến năng suất cây trồng -
Phòng bệnh về rễ cho cà phê
(2021)Bệnh vàng lá thối rễ là một trong những bệnh nguy hiểm gây hại nặng nề cho cây cà phê, thường xuất hiện ở những vườn tái canh và vườn kinh doanh ổn định. -
Giải pháp kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm trong mùa nắng nóng
(2021)Tốt nhất nhập giống ở những cơ sở sản xuất giống có uy tín, đủ điều kiện, không nhập ở những nơi đang có dịch bệnh. Cần kiểm tra kỹ về chất lượng giống cũng như việc tiêm vắc xin phòng bệnh. -
Kỹ thuật trồng thâm canh trám đen bằng cây ghép
(2021)Trám đen ghép là loại cây trồng đa tác dụng, cho hiệu quả kinh tế cao. Sau trồng 3 năm đã bói quả, từ 7-10 năm có thể cho sản lượng quả trên 2 tạ/cây/năm. Tuỳ thuộc vào điều kiện đất đai của từng hộ gia đình có thể trồng ... -
Giá trị hữu ích của phân hữu cơ sinh học
(2021)Phân hữu cơ sinh học (HCSH) có nhiều dạng, nhiều loại; tựu chung là nhóm phân được chế biến từ nguồn nguyên liệu hữu cơ tương tự như loại phân hữu cơ thông thường; điểm khác là trong quá trình chế biến, phân HCSH được bổ ... -
Phòng bệnh bằng vắc-xin cho gà
(2021)Công tác quản lý dịch bệnh cho đàn vật nuôi trở nên rất quan trọng, quyết định tới hiệu quả chăn nuôi. Sử dụng vắc-xin để chủ động phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi được xem là một trong những biện pháp hiệu quả và ... -
Quy trình ghép cải tạo giống cây bơ
(2021)Quy trình này được áp dụng cho tất cả các vườn bơ khai thác kém hiệu quả, chất lượng kém, không hợp với thị hiếu người tiêu dùng -
Quy trình sản xuất cây cà phê giống sạch bệnh, chất lượng cao (phần 2)
(2021)Quy trình sản xuất cây cà phê giống sạch bệnh, chất lượng cao đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT nghiệm thu, áp dụng cho các cơ quan chức năng để quản lý giống cây trồng và các cơ sở sản xuất, kinh doanh áp dụng sản xuất giống ... -
Quy trình sản xuất cây cà phê giống sạch bệnh, chất lượng cao (phần 1)
(2021)Quy trình sản xuất cây cà phê giống sạch bệnh, chất lượng cao đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT nghiệm thu, áp dụng cho các cơ quan chức năng để quản lý giống cây trồng và các cơ sở sản xuất, kinh doanh áp dụng sản xuất giống ... -
Quy trình sử dụng phân bón hữu cơ phối hợp phân vô cơ cho sản xuất rau an toàn
(2021)Quy trình được áp dụng đối với các loại rau chính (cà chua, dưa chuột, rau muống, mồng tơi, cải bắp, củ cải) và các loại rau có đặc điểm nông sinh học tương tự ở các vùng trồng rau an toàn có phân hữu cơ hoặc có phụ phẩm ... -
Chăm sóc cây có múi trong thời kỳ mang quả
(2021)Cắt tỉa đúng kỹ thuật sẽ giúp cây trẻ hóa tuổi sinh lý, tăng cường khả năng chống chịu, giảm thiểu sâu bệnh hại và kéo dài thời gian khai thác kinh doanh -
Quy trình trồng nấm Linh chi hữu cơ trên mùn cưa
(2021)Nấm Linh chi còn gọi là nấm trường thọ, nấm lim, gồm nhiều loài thuộc họ Ganodermataceae, bộ Ganodermatales, lớp Hymenomycetes, ngành phụ Basidiomycotina, giới nấm Fungi. Nấm Linh chi chuẩn có tên khoa học là Ganoderma ... -
Biện pháp quản lý tổng hợp sâu, bệnh gây hại chính trên cây chanh leo
(2021)Sử dụng cây giống của những cơ sở sản xuất giống trong và ngoài nước có uy tín, chất lượng tốt. Các cây giống phải đảm bảo chứng nhận sạch virus và không nhiễm các nấm bệnh truyền qua đất như Fusarium, Phytophthora,… -
Chăm sóc cây bơ để hạn chế rụng trái
(2021)Cây bơ Tây Nguyên có đặc trưng là tỷ lệ đậu trái thấp, đặc biệt là bơ booth. Thời điểm tập trung ra hoa đậu trái vào khoảng tháng 3, 4. Giai đoạn cây ra trái non là cuối mùa khô, đầu mùa mưa. Thời điểm này, dễ xảy ra hiện ... -
Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây giổi ăn hạt bằng cây ghép
(2021)Giổi ăn hạt (giổi, giổi ngọt, giổi lúa) là cây bản địa gỗ lớn, thường xanh, cao 25-30 m, đường kính trung bình từ 40-60 cm, thân tròn thẳng, gốc có bạnh vè nhỏ. Giổi thường phân bố từ Lào Cai đến các tỉnh Bắc Trung bộ và ... -
Bệnh do virus gây hại cây chanh dây và biện pháp phòng trừ
(2021)Chanh dây (Passiflora edulis) là loại cây ăn quả nhiệt đới, thân leo, thuộc chi Passiflora, họ Passifloraceae, quả được dùng để ăn tươi hoặc chế biến nước ép. -
Lưu ý khi trồng mùi tàu (ngò gai) trong mùa mưa
(2021)Mùi tàu (hay còn gọi là cây ngò gai) là cây dễ trồng, ít sâu bệnh, vốn đầu tư thấp, đặc biệt ít phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật -
Quy trình nhân giống cây chuối Tím in-vitro
(2021)Vườn ươm có mái che mưa và che lưới đen chắn 70% ánh sáng, nhiệt độ 25-30°C, độ ẩm 80-90%.