Khoa học công nghệ phục vụ Nông nghiệp nông thôn: Các tài liệu gần đây
Đang hiển thị các tài liệu 421-440 của 34008
-
Quy trình sản xuất trà túi lọc từ nấm Linh chi đỏ Đà Lạt
(2019)Chuẩn bị nguyên liệu Nấm Linh chi đỏ Đà Lạt sấy khô -
Quy trình trồng và chăm sóc Đẳng sâm ngoài vườn ươm
(2019)Cây sinh trưởng trong điều kiện nhiệt độ từ 18-28ºC, trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng, giữ cho đất trồng cây luôn khô ráo tránh quá ẩm ướt cây rất dễ bị bệnh. -
Tăng cường công tác phòng, chống bệnh cúm gia cầm
(2020)Hiện nay, nhiệt độ thấp, độ ẩm cao rất thuận lợi cho vi rút cúm gia cầm tồn tại và phát triển. -
Quy trình trồng và chăm sóc Đẳng sâm ngoài đồng ruộng
(2019)Đẳng sâm là cây của vùng cận nhiệt đới, được ghi nhận ở Trung Quốc, Myanma, Ấn Độ, Lào, Việt Nam và Nhật Bản. -
Quy trình ghép cải tạo giống hồng giòn nhập nội trên gốc hồng địa phương
(2018)Quy trình này được áp dụng cho vùng trồng hồng ăn trái ở các huyện trồng hồng tại Lâm Đồng -
Quy trình quản lý sâu, bệnh hại tổng hợp trên cây hồng
(2018)Quy trình này được áp dụng linh hoạt để phù hợp với điều kiện cụ thể tại vùng trồng hồng ăn trái ở các huyện trồng hồng tại Lâm Đồng và vùng phụ cận -
Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc hồng giòn nhập nội tại địa phương
(2018)Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc hồng giòn nhập nội tại địa phương -
Kỹ thuật tưới phun mưa cục bộ áp dụng cho vườn cà phê
(2018)Tưới phun mưa cục bộ là tưới phun mưa dưới gốc, hình thức tưới phun mưa bán kính nhỏ (thường từ 0.5m - 2m), béc tưới được đặt dưới gốc cây, Đây là phương pháp tưới lai giữa tưới nhỏ giọt và phun mưa -
Quy trình công nghệ chế biến tiêu sạch (hạt tiêu đen)
(2018)Hạt tiêu nguyên liệu được đưa vào một hộc nạp liệu xây chìm dưới đất và được chuyển vào sàng tạp chất thông qua một gầu tải -
Quy phạm kỹ thuật trồng và chăm sóc cà phê chè
(2018)Qui phạm này qui định nội dung và các yêu cầu kỹ thuật về nhân giống, trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại, thu hoạch, sơ chế và bảo quản sản phẩm cà phê chè nhằm nâng cao năng suất chất lượng cà phê chè tại Lâm Đồng. -
Quy trình kỹ thuật nuôi tằm lớn trên đũi cải tiến và sử dụng né một con
(2018)Qui trình kỹ thuật nuôi tằm theo 2 giai đoạn (nuôi tằm con tập trung và nuôi tằm lớn trên nền nhà) đạt hiệu quả kinh tế cao hơn 20 - 25% so với qui trình cũ -
Quy trình phòng bệnh tổng hợp đối với cá hồi vân, cá tầm Nga, Siberi giống tại Lâm Đồng
(2019)Kiểm soát chặt chẽ chất lượng trứng/cá giống, đảm bảo trứng/cá giống không nhiễm virus -
Quy trình xét nghiệm virus trên cá tầm, cà hồi bằng phương pháp PCR
(2019)Quy trình xét nghiệm virus trên cá tầm, cà hồi bằng phương pháp PCR -
Quy trình kỹ thuật phòng, chống sâu keo mùa thu (Spodoptera frugiperda)
(2020)Ở những vùng đã từng bị sâu keo mùa thu gây hại nặng chọn giống ngô có khả năng kháng, chống chịu sâu keo mùa thu cao (NK 7328 Bt/GT, NK 4300 Bt/GT, NK 66 Bt/GT, NK 6101 Bt/GT, 8639S, 6919S, 99558S,…) để gieo trồng -
Hướng dẫn làm bẫy và đặt bẫy bả chua ngọt tiêu diệt sâu keo mùa thu
(2019)Sử dụng bẫy bả chua ngọt để để dẫn dụ và tiêu diệt con trưởng thành của sâu keo mùa thu là một biện pháp được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn trong Quyết định số 218/QĐ-BNN-BVTV ngày 16/01/2020 -
Một số biện pháp dự trữ thức ăn cho gia súc trong vụ đông
(2019)Trong mùa đông nhất là những ngày mưa rét kéo dài, nguồn thức ăn cho gia súc khan hiếm -
Công nghệ khai thác sơ chế và bảo quản sữa ong chúa
(2020)Sữa ong chúa là chất tiết ra từ tuyến hàm và tuyến hạ hầu của ong thợ non (5-8 ngày tuổi) để nuôi ấu trùng ong chúa và ong chúa trưởng thành -
Hướng dẫn biện pháp khắc phục hiện tượng sương muối gây hại cây cà phê tại Lâm Đồng
(2020)Sương muối là hiện tượng hơi nước đóng băng thành các hạt nhỏ và trắng như muối ngay trên mặt đất hay bề mặt cây cỏ hoặc các vật thể khác khi không khí trên đó ẩm và lạnh. Nó thường hình thành vào những đêm đông, trời lặng ... -
Một số giống rau trồng vụ Đông
(2019)Ngành sản xuất rau là một trong những ngành đem lại hiệu quả kinh tế cao, trung bình một héc-ta trồng rau cho thu nhập từ 150-250 triệu đồng/ha/vụ trong điều kiện đồng ruộng. -
Một số công nghệ bảo quản quả có múi
(2019)Với đặc điểm của vỏ quả có múi là có các túi tinh dầu nên việc bảo quản phải đảm bảo không gây tổn thương bề mặt quả, dập túi tinh dầu bởi đây là một trong các vị trí ban đầu gây thối hỏng quả sau thu hoạch