Khoa học công nghệ phục vụ Nông nghiệp nông thôn: Các tài liệu gần đây
Đang hiển thị các tài liệu 501-520 của 34008
-
Bệnh chết dây trên cây khoai lang
(2019)Đã có rất nhiều những ruộng khoai lang gần như mất trắng vì bệnh này. Đó là bệnh chết dây (chết tím dây) trên cây khoai lang (hay còn gọi là bệnh héo vàng) đang làm cho người trồng cảm thấy lo lắng mỗi khi bước vào vụ mới. -
Quy trình phân lập, thuần khiết, nhân giống, bảo quản giống nấm Linh chi tím
(2018)Trong nuôi trồng nấm, ngoài các yếu tố cơ chất dinh dưỡng, chế độ thanh trùng, kỹ thuật nuôi trồng, meo giống là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến năng suất và chất lượng nấm thương phẩm -
Một số loại bệnh hại trên cây cà chua và biện pháp phòng trừ
(2018)Cây cà chua có tên khoa học là Lycopersicum esculentum Miller, thuộc họ cà Solanacea. -
Kỹ thuật nuôi lươn thương phẩm trong bể bạt bằng con giống nhân tạo, sử dụng nước ngầm
(2019)Hiện nay, ở các tỉnh/thành trong cả nước đã áp dụng nhiều phương pháp nuôi lươn mang lại hiệu quả, như: nuôi lươn trong ao đất, nuôi lươn trong bể xi-măng, nuôi lươn sử dụng con giống tự nhiên… -
Quy trình kỹ thuật trồng cây Hòe trên vườn chè, cà phê
(2017)Tên nước ngoài: Japanese pagoda-tree, Chinese scholar tree, Umbrella tree (Anh), Sophora (Pháp). -
Quy trình trồng, chăm sóc vườn nhân chồi các giống bơ đầu dòng và khai thác chồi ghép
(2017)Quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc vườn nhân chồi các giống bơ đầu dòng và khai thác chồi ghép được áp dụng cho các vùng trồng bơ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. -
Quy trình chăm sóc và bảo tồn cây bơ đầu dòng
(2017)Quy trình kỹ thuật chăm sóc và bảo tồn cây bơ đầu dòng được áp dụng cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình sở hữu cây bơ đầu dòng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. -
Một số lưu ý trong kỹ thuật xây dựng chuồng trại và chọn giống thỏ nuôi sinh sản
(2019)Chăn nuôi thỏ có nhiều lợi thế do chi phí đầu tư thấp, tận dụng được các phế phụ phẩm nông nghiệp, lao động nhàn rỗi, lao động phụ. -
Kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng và vỗ béo bò thịt cao sản nuôi nhốt chuống
(2017)Nông hộ thực hiện mô hình được nhận nuôi thử nghiệm 02 con bò đực Brahman 9 tháng tuổi, trọng lượng bình quân 175 kg -
Kỹ thuật ủ rơm và thức ăn thô khô với ure
(2017)Rơm nói riêng và các phụ phẩm nông nghiệp nói chung như thân, lá, vỏ, lõi ngô sau khi thu hoạch là những thức ăn có chất lượng rất thấp: nghèo đạm, khó tiêu hóa, không ngon miệng. -
Kỹ thuật ủ chua thức ăn xanh
(2017)Các loại cỏ băm nhỏ, thức ăn băm nhỏ ủ chua, phụ phẩm nông nghiệp băm nhỏ, phụ phẩm công nghiệp (bã bia, rượu, rỉ mật, bã đậu, bã dứa, vỏ hoa quả) chiếm 55-60% vật chất khô trong khẩu phần -
Phòng trừ bệnh xoăn vàng lá cà chua
(2019)Bệnh xoăn vàng lá cà chua do một số loài virus gây ra. Chẳng hạn, virus từ thuốc lá (TMV), virus từ họ bầu bí (CMV), virus từ khoai tây (PVX, PVY), virus từ cà chua (ToMV, TYLCV, TRSV)... Tùy loài virus mà con đường lan ... -
Giống ớt cay chỉ thiên F1 BĐC.01
(2019)Giống ớt cay chỉ thiên lai F1 BĐC.01, do các cán bộ nghiên cứu Viện KHKT Nông nghiệp duyên hải Nam Trung Bộ và Viện Cây ăn quả miền Nam chọn tạo từ tổ hợp lai ớt cay Lý Sơn với ớt chỉ thiên quả dài Quảng Bình. -
Tăng cường an toàn sinh học trong chăn nuôi
(2019)Hiện nay, dịch bệnh nguy hiểm trên vật nuôi như Dịch tả lợn Châu Phi, Cúm gia cầm đang diễn biến rất phức tạp nhưng kiến thức an toàn sinh học của người chăn nuôi còn rất hạn chế, ngay cả những chủ trang trại, gia trại có ... -
Hướng dẫn kỹ thuật canh tác lúa và cây ăn trái trong điều kiện hạn, mặn
(2019)Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Trung ương, Nam bộ đang vào mùa nắng nóng, mà cao điểm từ tháng 3 đến tháng 5, vì vậy trong thời gian tới, tình hình xâm nhập mặn sẽ diễn ra ngày càng phức tạp và nghiêm trọng -
Dịch hại trong bảo quản ngô và cách phòng chống
(2019)Để góp phần làm tăng chất lượng và giảm thiểu tỷ lệ hỏng, thất thoát sau thu hoạch ngô nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, người nông dân cần trang bị một số kiến thức trong công tác bảo quản sau thu hoạch -
Bệnh đạo ôn hại lúa
(2019)Lúa là cây trồng chính và quan trọng trong sản xuất nông nghiệp nước ta. Tuy nhiên, khi lúa được thâm canh để tăng năng suất và chất lượng, thì nhiều loại dịch hại xuất hiện -
Biện pháp chăn nuôi lợn an toàn sinh học
(2019)Chăn nuôi an toàn là việc áp dụng đồng bộ các biện pháp nhằm ngăn ngừa sự tiếp xúc của vật nuôi với các mầm bệnh. -
Một số thông tin và hình ảnh về loài sâu keo mùa thu (Spodoptera frugiperda)
(2019)Đây là loài sâu hại mới chưa phát hiện tại Việt Nam, được cảnh báo có khả năng phát tán vào Việt Nam và gây hại nghiêm trọng nếu không có biện pháp phòng chống kịp thời -
Kỹ thuật trồng mít Thái
(2019)Mít Thái siêu sớm là giống mít mới xuất hiện những năm gần đây, là giống cây dễ trồng, ít công chăm sóc, không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thời gian sinh trưởng ngắn, năng suất cao, đậu trái quanh năm