Khoa học công nghệ phục vụ Nông nghiệp nông thôn: Các tài liệu gần đây
Đang hiển thị các tài liệu 781-800 của 34008
-
Thuốc điều hòa sinh trưởng cây cà phê - RIC 10WP mùa khô
(2015)Cây cà phê sau một năm mang trái bị mất sức sinh trưởng rất nhiều, đặc biệt trong giai đoạn cây cà phê cho thu hoạch cũng là giai đoạn cây phân hóa mầm hoa. -
Tạo rễ mới cho cây cà phê già
(2013) -
Kỹ thuật trồng mướp đắng (khổ qua)
(2015)Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, một loại cây có giá trị lớn, thuộc họ bầu bí, có quả ăn được. -
Đặc điểm của hoạt chất Bacillus thuringiensis trong phòng trừ sâu hại cây trồng
(2015)Việc sử dụng chế phẩm BT nhập khẩu và nội địa đều cho kết quả tốt trong phòng thí nghiệm và ngoài đồng đối với một số sâu hại chính trên đồng ruộng như sâu xanh bướm trắng, sâu xám, sâu tơ, sâu hại bông, sâu đo. -
Kỹ thuật trồng nấm rơm
(2015)Nấm rơm có tên khoa học Volvariella, valvacea gồm nhiều loại khác nhau: có loại màu xám trắng, xám, xám đen... -
Kỹ thuật trồng cây bí xanh
(2015)Cây bí xanh là cây rau thuộc họ bầu bí có khả năng sinh trưởng phát triển khỏe, thích ứng rộng, chống chịu sâu bệnh rất tốt. -
Hướng dẫn cách nhận biết sâu hại trên cây ăn quả có múi và biện pháp phòng trừ
(2015)Sâu vẽ bùa (Phyllocnistis citrella) có kích thước nhỏ bé, thân mảnh khảnh dài 2 mm. Chân màu vàng nhạt pha màu trắng bạc -
Kỹ thuật trồng dưa chuột theo tiêu chuẩn VietGap
(2015)Việc sản xuất dưa chuột hướng VietGAP sẽ tạo cơ hội để người nông dân tiếp cận với cách thức canh tác mới, tăng thu nhập, hướng tới sản xuất gắn với bảo vệ môi trường và cung cấp thực phẩm an toàn cho thị trường tiêu dùng -
Kỹ thuật khai thác và nuôi dưỡng măng tre
(2015)Măng tre là loại thực phẩm chứa nhiều Protein, glucid và cung cấp cho cơ thể nhiều thành phần chống ôxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư, giảm cân và tránh sự hình thành của các vi khuẩn, cải thiện sự tiêu hóa, giảm cholesterol. -
Kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng trong ao đất
(2015)Cơ sở nuôi phải nằm trong vùng quy hoạch hoặc được cơ quan quản lý cho phép. -
Tảo đỏ hại cây cà phê và biện pháp phòng trừ
(2015)Trên cành non, sự xâm nhiễm của tảo có thể tạo nên các vết nứt làm cho cành dễ nhiễm các loại bệnh thứ cấp khác -
Quy trình phòng trừ tổng hợp bệnh thối đen quả ca cao
(2015)Bệnh thối đen quả ca cao do nấm Phytophthora palmivora gây ra. -
Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lóc đầu nhím
(2015)Cá bố mẹ được chọn từ các ao nuôi thương phẩm hoặc các ao nuôi cá hậu bị của trại giống. -
Kỹ thuật trồng ớt Tiela hiệu quả cao
(2015)Đây là giống có khả năng thích ứng rộng, trồng được ở nhiều vùng, nhiều vụ trong năm -
Một số loại bệnh hại chính trên cây hồ tiêu
(2015)Hồ tiêu thường được trồng ở các vùng đất thấp dưới 800 m so với mặt biển, có khí hậu nóng ẩm -
Kỹ thuật trồng nấm rơm kiểu mới
(2014)Không nên chọn loại rơm quá mục nát, ruộng lúa bị cháy rầy... còn lại tất cả đều dùng được. -
Kỹ thuật trồng nấm bằng rơm rạ
(2014)Nấm ruộng hay nấm rạ thông thường và nhiều loại nấm khác, sinh trưởng tốt trên phân trộn chế biến từ rơm rạ. -
Cách trồng mộc nhĩ trên thân cây gỗ
(2014)Mộc nhĩ có khả năng phát triển tốt trên rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau, không chỉ trên mùn cưa, vỏ lạc, trấu mà còn phát huy hiệu quả trên các loại cây gỗ. -
Kỹ thuật trồng hồng giòn
(2014)Quả hồng chứa 12 - 16% đường, chủ yếu là đường glucose và fructoze, lượng axít thấp 0,1%. Trong 100g thịt quả có chứa 0,16 mg caroten, 16mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin PP, B1, B2 và các hợp chất hữu cơ…