Khoa học công nghệ phục vụ Nông nghiệp nông thôn: Các tài liệu gần đây
Đang hiển thị các tài liệu 841-860 của 34008
-
Phòng trừ sâu, bệnh hại trên cà phê Catimor và cà phê ghép
(2013)Sâu hại trên cây cà phê: Rệp vảy xanh, rệp vảy nâu, rệp sáp; Rệp sáp hại rễ; Mọt đục cành... -
Quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc cà phê ghép (Coffea canephora)
(2013)Việc thực hiện quy trình kỹ thuật chưa được chú ý đúng mức như việc tuyển chọn giống, chọn đất trồng, kỹ thuật canh tác, phòng trừ sâu bệnh … còn những hạn chế, hiệu quả thấp. -
Quy trình trồng, chăm sóc đầu tư thâm canh cây cà phê Catimor
(2013)Cây cà phê Catimor thấp lùn cao từ 1,6 m bấm ngọn, tàn bé, tán rộng khoảng 1,4 – 1,5 m, gọn, lóng, đốt ngắn, lá non có màu đồng nhạt, phân cành thấp, lá rộng che kín thân -
Kỹ thuật chăn nuôi chim bồ câu Pháp
(2015)Để chăn nuôi chim bồ câu cho hiệu quả kinh tế cao, khâu chọn giống đóng vai trò quan trọng -
Quy trình phòng trừ tổng hợp hiện tượng biến dạng củ cà rốt
(2013)Hiện tượng biến dạng củ cà rốt được mô tả qua hình thái bao gồm các dạng sau: Củ chỉa, Củ mọc lông, Củ sần sùi, u sưng, Củ nứt, Củ có dạng hạt đeo trên rễ -
Tài liệu kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng heo địa phương
(2013)Phải lựa chọn con giống thể hiện tốt đặc tính của giống và cần lưu ý một số điểm: Có từ 12 đến 14 vú, mình dài cân đối, mông tròn, bụng thon gọn, mõm bằng (bẹ), ăn xốc, tai to mỏng, trán rộng, đuôi to... -
Tài liệu kỹ thuật trồng và chăm sóc cây chuối Laba
(2013)Cây giống chuối Laba hiện nay được tách từ cây mẹ, nhân giống bằng củ chuối hoặc nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào -
Tài liệu kỹ thuật ghép chồi và chăm sóc cây cà phê
(2013)Sử dụng chồi ghép giống TR4 phù hợp với điều kiện của vùng Bảo Lâm, Bảo Lộc -
Tài liệu kỹ thuật trồng và chăm sóc vườn chồi cà phê
(2013)Chọn địa điểm trồng có bề mặt đất tương đối bằng phẳng, gần nguồn nước, tiện quản lý và chăm sóc -
Quy trừ phòng trừ tổng hợp rầy nâu bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá lúa tại Lâm Đồng
(2013)Quy trình xây dựng dựa trên cơ sở kết quả đã thực hiện của đề tài và các tài liệu về canh tác, phòng trừ sâu bệnh hại trên cây lúa. -
Kỹ thuật trồng ớt ngọt (Capsicum annum L.) theo hướng an toàn
(2014)Ớt ngọt (Capsicum annum L.) là cây ưa nhiệt, nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển của cây ớt là 25 – 28 độ C ban ngày và 18 – 22 độ C ban đêm -
Kỹ thuật nhân giống cây điều bằng phương pháp ghép non nối ngọn
(2015)Cây điều là cây giao phấn điển hình, do đó nhân giống bằng hạt cây giống sẽ phân ly mạnh làm giảm năng suất chất lượng, tính ổn định và độ đồng đều giữa các cá thể ở thế hệ sau -
Một số sâu, bệnh hại trên cây sắn và biện pháp phòng trừ
(2014)Rệp sáp bột hồng hại sắn, Bệnh chổi rồng trên cây sắn, Sùng trắng... -
Một số sâu, bệnh hại chính trên cây lúa và biện pháp phòng trừ
(2014)Sâu cuốn lá, Sâu đục thân, Sâu keo... -
Một số sâu, bệnh hại trên cây bắp và biện pháp phòng trừ
(2014)Sâu đục thân, Sâu xám, Rệp muội... -
Quy trình sản xuất rau bắp cải an toàn
(2014)Khác với sản xuất rau thông thường, sản xuất rau an toàn đòi hỏi yêu cầu khắt khe trong cả quá trình sản xuất -
Kỹ thuật thu hoạch và bảo quản hoa
(2014)Hoa là một sản phẩm đặc biệt, giá trị của hoa phụ thuộc nhiều vào thời kỳ thu hoạch hoa để bán -
Phòng trừ rệp gây hại cà phê
(2015)Cây cà phê đang trong giai đoạn quả non, rệp chích hút chất dinh dưỡng làm cho trái non bị rụng, ảnh hưởng lớn đến năng suất thu hoạch nếu không diệt trừ kịp thời -
Phòng trừ sâu xanh đục trái (Heliothis armigera) hại cây cà chua
(2015)Để phòng trừ có hiệu quả cần phát hiện sớm ở giai đoạn sâu non chưa đục vào quả, sau khi thấy trưởng thành xuất hiện từ 4 - 10 ngày cần theo dõi và phòng trừ khi sâu non mới nở.