Tìm kiếm
Đang hiển thị các tài liệu 1-10 của 17
Quy trình kỹ thuật thâm canh cây ca cao xen điều
(2017)
Sử dụng giống ghép dưới lá tử diệp với các dòng vô tính: TD 3, TD 5, TD 9. Sử dụng giống ghép dưới lá tử diệp có nhiều ưu điểm: Không phải tốn công cắt bỏ cành vượt hàng năm.
Quy trình kỹ thuật thâm canh ca cao xen điều
(2017)
Hầu hết diện tích cây điều hiện nay trồng độc canh với nhiều mật độ khác nhau, nên việc trông xen cây ca cao sẽ tận dụng hiệu quả trên diện tích đất canh tác để tăng thu nhập cho người nông dân.
Phòng trừ sâu, bệnh hại chuối tiêu hồng
(2017)
Chuối tiêu hồng có tiềm năng xuất khấu rất cao, tuy nhiên, cây chuối đang đứng trước nguy cơ bị nhiễm rộng một số bệnh chưa có thuốc trừ đặc hiệu.
Kỹ thuật trồng thâm canh cây táo
(2017)
Đồng bằng Bắc Bộ trồng tháng 2-4 hoặc tháng 9-11. Miền Trung và miền núi phía Bắc trồng cuối mùa mưa. Các tỉnh miền Nam có thể trồng quanh năm.
Quy trình kỹ thuật thâm canh cây ca cao
(2017)
Cây ca cao thích hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều. Thích hợp với nhiệt độ trung bình 25oC, độ ẩm 85%, lượng mưa bình quân trên 1.500 mm/năm.
Quy trình chăm sóc và bảo tồn cây bơ đầu dòng
(2017)
Quy trình kỹ thuật chăm sóc và bảo tồn cây bơ đầu dòng được áp dụng cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình sở hữu cây bơ đầu dòng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
Quy trình kỹ thuật thâm canh cây ca cao
(2017)
Cây ca cao thích hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều. Thích hợp với nhiệt độ trung bình 25oC, độ ẩm 85%, lượng mưa bình quân trên 1500 mm/năm. Ca cao thích hợp với khí hậu có mùa khô không kéo dài quá 3 tháng, nhiệt ...
Phòng trừ sâu, bệnh hại trên cây ca cao
(2017)
Sử dụng thuốc khi mật độ dịch hại đến ngưỡng và cần thiết; ngăn ngừa và tiêu diệt mầm bệnh.
Quy trình kỹ thuật quản lý bệnh Phytophthora hại sầu riêng
(2017)
Hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật để quản lý bệnh do nấm Phytophthora sp. gây hại sầu riêng, góp phần bảo vệ và phát triển sản xuất sầu riêng an toàn, bền vững
Kỹ thuật trồng thủy canh cây dâu tây
(2017)
Thủy canh là hình thức trồng cây không cần đất. Rễ cây được cung cấp dinh dưỡng thông qua các môi trường khác nhau như: môi trường tĩnh, môi trường động được sục khí hoặc quạt thông gió, dòng chảy dung dịch dinh dưỡng hay ...