Duyệt theo Cà phê Tiêu đề
Đang hiển thị các tài liệu 88-107 của 133
-
Quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch cà phê
(2015)Bắt đầu từ đầu mùa mưa và kết thúc trước mùa khô 2-3 tháng. Thời vụ trồng ở khu vực Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ từ 15 tháng 5 đến 15 tháng 8, khu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ từ 15 tháng 8 đến hết tháng 10 hằng năm. -
Quy trình phân lập tuyến trùng trong đất và rễ cây cà phê
(2018)Phương pháp tách tuyến trùng từ đất; phương pháp phân tách tuyến trùng trong rễ; phương pháp đếm tuyến trùng; phương pháp xác định một số giống tuyến trùng chính gây hại trên cà phê bằng hình thái -
Quy trình phòng trừ sâu lạ (Cephonodes hylas ) hại cà phê
(2014-05-22)Tập tính sinh sống và gây hại, đặc điểm sinh học, biện pháp phòng trừ -
Quy trình phòng trừ tổng hợp bệnh thối rễ, vàng lá cà phê vối giai đoạn kiến thiết cơ bản (tái canh trồng mới)
(2018)Không tái canh trên những diện tích cà phê bị nhiễm bệnh thối rễ, vàng lá do tuyến trùng hoặc nấm trong đất gây hại nặng dẫn đến phải thanh lý, cần chuyển đổi sang cây trồng khác. -
Quy trình phòng trừ tổng hợp bệnh thối rễ, vàng lá cà phê vối giai đoạn kinh doanh
(2018)Quy trình kỹ thuật này được phổ biến áp dụng trong các cơ quan chuyên môn thuộc lĩnh vực trồng trọt, bảo vệ thực vật, các chủ cơ sở vườn ươm cây cà phê giống, các tổ chức, cá nhân, nông dân trồng cà phê vối trên địa bàn ... -
Quy trình phòng trừ tổng hợp bệnh thối rễ, vàng lá cà phê vối giai đoạn vườn ươm
(2018)Sử dụng giống cà phê được cấp có thẩm quyền công nhận nguồn giống, được phép sản xuất kinh doanh tại lâm Đồng như các giống TR4, TR9, TR11, TRS1, TS1, Thiện Trường, Hữu Thiên. -
Quy trình phòng trừ tổng hợp bệnh thối rễ, vàng lá cà phê vối trong vườn ươm
(2017)Quy trình kỹ thuật này được phổ biến áp dụng trong các cơ quan chuyên môn thuộc lĩnh vực trồng trọt, bảo vệ thực vật, các chủ cơ sở vườn ươm cây giống cà phê vối trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. -
Quy trình phòng trừ tổng hợp hiện tượng vàng lá, rụng trái cà phê tại Lâm Đồng
(2014-05-22)hiện tượng vàng lá, rụng trái cà phê và cách phòng trừ -
Quy trình phòng trừ tổng hợp ve sầu hại cà phê và phục hồi vườn cà phê bị vàng lá tại Lâm Đồng
(2014-05-22)Đặc điểm hình thái ve sầu, triệu chứng gây hại, biện pháp phòng trừ -
Quy trình sản xuất cà phê và ca cao sữa đóng chai vô trùng
Chào bán, chuyển giao tại chợ thiết bị, công nghệ và giới thiệu thương hiệu tiêu biểu tại Techmart Quy Nhơn tháng 4 năm 2005 -
Quy trình sản xuất cây cà phê giống sạch bệnh, chất lượng cao (phần 1)
(2021)Quy trình sản xuất cây cà phê giống sạch bệnh, chất lượng cao đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT nghiệm thu, áp dụng cho các cơ quan chức năng để quản lý giống cây trồng và các cơ sở sản xuất, kinh doanh áp dụng sản xuất giống ... -
Quy trình sản xuất cây cà phê giống sạch bệnh, chất lượng cao (phần 2)
(2021)Quy trình sản xuất cây cà phê giống sạch bệnh, chất lượng cao đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT nghiệm thu, áp dụng cho các cơ quan chức năng để quản lý giống cây trồng và các cơ sở sản xuất, kinh doanh áp dụng sản xuất giống ... -
Quy trình sử dụng chế phẩm sinh học Bima ( trichoderma) ủ với vỏ cà phê làm phân bón hữu cơ
(2008)Giới thiệu công nghệ và thiết bị có thể chuyển giao tại Chợ công nghệ và thiết bị vùng Tây Nguyên 2008 Tp. Buôn Mê Thuột 24/4-27/4, 2008. -
Quy trình tạm thời cưa ghép cải tạo cà phê vối
(2015)Vườn cà phê được chọn để ghép cải tạo phải có các điều kiện sau: Thuộc vùng có lượng mưa trên 1.500 mm/năm, ít bị hạn hán; Đất có độ dốc < 15o, điều kiện nước tưới thuận lợi... -
Quy trình trồng, chăm sóc đầu tư thâm canh cây cà phê Catimor
(2013)Cây cà phê Catimor thấp lùn cao từ 1,6 m bấm ngọn, tàn bé, tán rộng khoảng 1,4 – 1,5 m, gọn, lóng, đốt ngắn, lá non có màu đồng nhạt, phân cành thấp, lá rộng che kín thân -
Rệp sáp hại quả cà phê và biện pháp phòng trừ
(2017)Rệp sáp gây hại quả cà phê là một trong những côn trùng gây thiệt hại lớn đến năng suất cà phê. -
Rệp sáp hại rễ cà phê và biện pháp phòng trừ
(2017)Trong những loài rệp sáp hại cà phê tại Tây Nguyên, loài rệp sáp Planococcus lilacinus Cockerell là một trong những loài gây hại rễ cà phê quan trọng nhất. -
Rệp và mọt đục cành hại cà phê
(2015) -
Rệp và mọt đục cành hại cà phê
(2020)Rệp và mọt đục cành hại cà phê đang xảy ra rất phổ biến làm cho cây giảm năng suất, chất lượng và cây có thể bị chết. -
Sâu đục thân mình trắng gây hại cà phê chè
(2016)Sâu đục thân mình trắng có tên khoa học là Xylotrechus quadripes, thuộc họ xén tóc Cerambycidae), bộ cánh cứng (Coleoptera).