Duyệt theo Cà phê Tiêu đề
Đang hiển thị các tài liệu 73-92 của 133
-
Pha chế nước giải khát từ đậu, hạt: cà phê (nghệ thuật pha cà phê, các hình thức pha chế cà phê sữa ca cao)
(2004)Hướng dẫn cách thực hiện -
Phát thải khí nhà kính trong sản xuất cà phê và biện pháp giảm thiểu
(2016)Khí nhà kính là khí có trong khí quyển, có nguồn gốc tự nhiên hoặc nhân tạo, có khả năng hấp thụ các tia có bước sóng trong dải sóng nhiệt hồng ngoại trên bề mặt trái đất, khí quyển và mây mù, ngăn cản và làm giảm lượng ... -
Phòng bệnh về rễ cho cà phê
(2021)Bệnh vàng lá thối rễ là một trong những bệnh nguy hiểm gây hại nặng nề cho cây cà phê, thường xuất hiện ở những vườn tái canh và vườn kinh doanh ổn định. -
Phòng trừ sâu, bệnh hại trên cà phê Catimor và cà phê ghép
(2013)Sâu hại trên cây cà phê: Rệp vảy xanh, rệp vảy nâu, rệp sáp; Rệp sáp hại rễ; Mọt đục cành... -
Phòng trừ tuyến trùng gây hại cà phê trong vườn ươm
(2020)Triệu chứng đầu tiên là cây chậm phát triển, lá vàng dần sau đó bị rụng, thời gian diễn biến bệnh tùy thuộc vào mật độ của quần thể tuyến trùng gây hại, đỉnh sinh trưởng của cây chậm tăng trưởng, cây thấp lùn còi cọc, bón ... -
-
Quả và đồ uống. Cách xử lý đồ uống. Cách cất giữ cà phê tan
(2002)Hướng dẫn cách chọn nguyên liệu, thành phần, cách chế biến, sử dụng -
Quả và đồ uống. Cách xử lý đồ uống. Khi đun cà phê nên cho muối
(2002)Hướng dẫn cách chọn nguyên liệu, thành phần, cách chế biến, sử dụng -
Quản lý dinh dưỡng cho cây cà phê mùa khô
(2021)Mùa khô ở Tây Nguyên kéo dài từ 5-6 tháng, đây cũng là mùa cây cà phê ra hoa đậu quả khi được tưới nước đầy đủ đúng theo nhu cầu của cây -
Quy phạm kỹ thuật trồng và chăm sóc cà phê chè
(2018)Qui phạm này qui định nội dung và các yêu cầu kỹ thuật về nhân giống, trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại, thu hoạch, sơ chế và bảo quản sản phẩm cà phê chè nhằm nâng cao năng suất chất lượng cà phê chè tại Lâm Đồng. -
Quy trình kỹ thuật canh tác cây cà phê chè
(2013)Quy trình áp dụng cho tất cả các vùng trồng cà phê chè có độ cao 800 m trở lên so với mặt nước biển trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. -
-
Quy trình kỹ thuật chế biến cà phê . 10TCN 98-88
(2001)Tiêu chuẩn nông nghiệp Việt Nam về nông sản cà phê -
Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cà phê ghép
(2015)Cây cà phê có nguồn gốc từ châu Phi cận Nhiệt đới và phía Nam châu Á. Nó thuộc về giống 10 loại của những cây hoa của họ Rubiaceae. -
Quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc cà phê ghép (Coffea canephora)
(2013)Việc thực hiện quy trình kỹ thuật chưa được chú ý đúng mức như việc tuyển chọn giống, chọn đất trồng, kỹ thuật canh tác, phòng trừ sâu bệnh … còn những hạn chế, hiệu quả thấp. -
Quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch cà phê
(2015)Bắt đầu từ đầu mùa mưa và kết thúc trước mùa khô 2-3 tháng. Thời vụ trồng ở khu vực Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ từ 15 tháng 5 đến 15 tháng 8, khu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ từ 15 tháng 8 đến hết tháng 10 hằng năm. -
Quy trình phân lập tuyến trùng trong đất và rễ cây cà phê
(2018)Phương pháp tách tuyến trùng từ đất; phương pháp phân tách tuyến trùng trong rễ; phương pháp đếm tuyến trùng; phương pháp xác định một số giống tuyến trùng chính gây hại trên cà phê bằng hình thái -
Quy trình phòng trừ sâu lạ (Cephonodes hylas ) hại cà phê
(2014-05-22)Tập tính sinh sống và gây hại, đặc điểm sinh học, biện pháp phòng trừ -
Quy trình phòng trừ tổng hợp bệnh thối rễ, vàng lá cà phê vối giai đoạn kiến thiết cơ bản (tái canh trồng mới)
(2018)Không tái canh trên những diện tích cà phê bị nhiễm bệnh thối rễ, vàng lá do tuyến trùng hoặc nấm trong đất gây hại nặng dẫn đến phải thanh lý, cần chuyển đổi sang cây trồng khác. -
Quy trình phòng trừ tổng hợp bệnh thối rễ, vàng lá cà phê vối giai đoạn kinh doanh
(2018)Quy trình kỹ thuật này được phổ biến áp dụng trong các cơ quan chuyên môn thuộc lĩnh vực trồng trọt, bảo vệ thực vật, các chủ cơ sở vườn ươm cây cà phê giống, các tổ chức, cá nhân, nông dân trồng cà phê vối trên địa bàn ...