Tìm kiếm
Đang hiển thị các tài liệu 1-10 của 33
Quy trình trồng cỏ Alfalfa
(2017)
Cỏ Alfalfa (tên khoa học là Lucern) còn gọi là cỏ Linh Lăng, Mộc túc Braxin; là cây họ đậu, thân thảo thường sống 4-8 năm, có thể cao đến 1 m, có giá trị dinh dưỡng rất cao, làm thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản...
Quy trình trồng và chăm sóc giống dâu VA-201
(2017)
Giống dâu VA-201 được chọn tạo từ tổ hợp lai VA-186 x BĐ theo phương pháp lai hữu tính tạo ra các tổ hợp lai, bồi dục theo mục tiêu chọn tạo, tiến hành chọn lọc cá thể, nhân giống vô tính.
Kỹ thuật trồng khoai từ
(2017)
Khoai từ còn được gọi là khoai mài, củ từ, đây là loại khoai ăn rất ngon, bở ngọt, chứa nhiều tinh bột và giá trị dinh dưỡng.
Phòng trừ sâu, bệnh hại cà chua
(2017)
Cà chua là loại quả không thể gọt bỏ vỏ như một số rau ăn quả khác. Nên khi phòng trừ sâu bệnh hại trên cây cà chua, người sản xuất phải tuân thủ chặt chẽ quy trình phòng trừ sâu bệnh tổng hợp sản xuất rau an toàn.
Kỹ thuật trồng cà tím
(2017)
Cà tím là loại quả được sử dụng phổ biến trong mọi gia đình, quả cà tím chứa nhiều vitamin và chất xơ có lợi cho sức khỏe nên thường được chế biến thành nhiều món ăn như cà tím xào, cà tím luộc, và tím nướng,... đều rất dễ ăn.
Quy trình thâm canh ngô đông trên đất hai lúa
(2017)
Sử dụng các giống ngô chín sớm đến chín trung bình đã được Bộ NN-PTNT công nhận từ mức sản xuất thử trở lên.
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cà
(2017)
Cà (cà pháo, cà bát, cà dài) là cây ưa ánh sáng mạnh nên có thể trồng được quanh năm (trồng từ tháng 7 đến tháng 4 năm sau tùy theo các loại).
Quy trình kỹ thuật ủ chua cỏ (thân cây bắp đã thu hoạch trái) bằng bao nilon
(2017)
Ủ chua là kỹ thuật bảo quản và dự trữ thức ăn nhờ quá trình lên men yếm khí, tạo ra trong bao thức ăn một lượng axít hữu cơ cấp thấp (axít lactic) cần thiết để hạ độ pH xuống tới mức (khoảng 4,2) có tác dụng ức chế hoạt ...
Quy trình trồng giống ngô lai VN8960 làm thức ăn cho bò sữa
(2017)
Giống ngô lai VN 8960 năm 2004 đã chính thức được Bộ NN & PTNT công nhận là giống Quốc gia.
Một số biện pháp kỹ thuật để sản xuất lúa mùa hiệu quả
(2017)
Năng suất lúa mùa là kết quả tổng hợp của thời tiết, đất đai, giống lúa và việc thực hiện liên hoàn các biện pháp chăm sóc, bảo vệ.