Tìm kiếm
Đang hiển thị các tài liệu 1-10 của 30
Kỹ thuật bảo quản lúa gạo Japonica
(2020)
Để thực hiện bảo quản thóc, gạo đạt được hiệu quả tốt nhất đòi hỏi phải thực hiện đồng bộ các khâu như thu hoạch, phơi sấy, làm sạch…
Phòng trừ bệnh thán thư trên ớt
(2020)
Trồng ớt và ớt cho quả trái vụ mang lại hiệu quả kinh tế cao nhưng gặp bất lợi do một số dịch bệnh hại cây trồng nhất là bệnh thán thư
Một số kỹ thuật canh tác cần lưu ý khi trồng cây vụ đông thích ứng với biến đổi khí hậu trên nền đất đặc thù
(2020)
Đối tượng cây trồng có thể canh tác vụ đông là ngô, khoai lang, cây lạc, cây đậu tương, bí xanh, bí đỏ, dưa chuột, mướp đắng, dưa hấu, ớt, cà chua, rau họ thập tự…
Quy trình tạm thời kỹ thuật canh tác cây cà chua cherry ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng
(2020)
Hiện nay, cà chua cherry có nhiều giống như cà chua cherry socola, trái vàng, đỏ, dài
Cách pha một số chế phẩm sử dụng trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ
(2020)
Hóa chất sử dụng trong nông nghiệp bước đầu tỏ ra hiệu nghiệm và được áp dụng rộng rãi, nhưng ngay sau đó con người đã nhận ra những hậu quả do hóa chất gây nên, thậm chí sau khi sử dụng hóa chất thì sâu hại còn bùng phát ...
Kỹ thuật ngâm, ủ giống lúa Nhật Japonica
(2020)
Các giống lúa Nhật Japonica thường khó nẩy mầm hơn các giống lúa thuần khác bởi hạt to, vỏ trấu dày, thời gian ngâm ủ đòi hỏi lâu và kỹ thuật khác với kiểu ngâm ủ truyền thống.
Phòng trừ bệnh lép vàng do vi khuẩn
(2020)
Có nhiều nguyên nhân làm giảm năng suất lúa như nhện gié, đạo ôn cổ bông... trong đó có bệnh lép vàng mà rất nhiều bà con chủ quan không phòng trừ từ đầu
Bệnh khảm lá trên khoai mì: Triệu chứng và cách phòng trừ
(2020)
Tình hình dịch bệnh trên cây mì diễn biến rất phức tạp, làm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng của loại nông sản này, đặc biệt là bệnh khảm lá.
Bệnh héo xanh cây cà tím
(2020)
Bệnh héo xanh cây cà tím có thể xảy ra trong hầu hết các giai đoạn sinh trưởng, thường gặp ở giai đoạn ra hoa trái
Hướng dẫn làm bẫy và đặt bẫy bả chua ngọt tiêu diệt sâu keo mùa thu
(2020)
Sử dụng bẫy bả chua ngọt để để dẫn dụ và tiêu diệt con trưởng thành của sâu keo mùa thu là một biện pháp được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn trong Quyết định số 218/QĐ-BNN-BVTV ngày 16/01/2020.