Kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng: Các tài liệu gần đây
Đang hiển thị các tài liệu 301-320 của 1974
-
Cách pha một số chế phẩm sử dụng trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ
(2020)Hóa chất sử dụng trong nông nghiệp bước đầu tỏ ra hiệu nghiệm và được áp dụng rộng rãi, nhưng ngay sau đó con người đã nhận ra những hậu quả do hóa chất gây nên, thậm chí sau khi sử dụng hóa chất thì sâu hại còn bùng phát ... -
Kỹ thuật trồng vừng chống hạn vụ Hè Thu
(2020)Cây vừng là loại cây trồng không kén đất, có thời gian sinh trưởng ngắn (khoảng 75 ngày), lại chịu hạn tốt -
Kỹ thuật ngâm ủ lúa giống vụ mùa 2020
(2020)Hiện nay, trong sản xuất lúa mùa thường hay sử dụng các giống lúa vừa sản xuất trong vụ xuân 2020 (gọi là giống liền vụ), thời gian chuyển vụ rất ngắn, nếu không biết cách phá ngủ nghỉ thì tỷ lệ nảy mầm không cao -
Muỗi hành gây hại và biện pháp phòng trừ
(2020)Muỗi hành (sâu năn) gây hại ở nhiều nước trồng lúa ở châu Á. Thất thoát năng suất do muỗi hành có thể đến 50%. -
Bệnh khảm vàng lá cây cà tím
(2020)Virus gây khảm, vàng lá cà thường khá phổ biến trên các vườn cà tím và các cây trồng cạn ngắn ngày khác, làm giảm đáng kể năng suất và chất lượng trái cây -
Kỹ thuật ngâm, ủ giống lúa Nhật Japonica
(2020)Các giống lúa Nhật Japonica thường khó nẩy mầm hơn các giống lúa thuần khác bởi hạt to, vỏ trấu dày, thời gian ngâm ủ đòi hỏi lâu và kỹ thuật khác với kiểu ngâm ủ truyền thống. -
Kỹ thuật thu hoạch và phơi sấy lúa Japonica nhằm giảm tổn thất sau thu hoạch
(2020)ổn thất sau thu hoạch của ngành lúa gạo khoảng 14% tương đương với hàng nghìn tỷ đồng bị mất mỗi năm, chủ yếu ở các khâu thu hoạch, phơi và sơ chế, bảo quản -
Hướng dẫn làm bẫy và đặt bẫy bả chua ngọt tiêu diệt sâu keo mùa thu
(2020)Sử dụng bẫy bả chua ngọt để để dẫn dụ và tiêu diệt con trưởng thành của sâu keo mùa thu là một biện pháp được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn trong Quyết định số 218/QĐ-BNN-BVTV ngày 16/01/2020. -
Quy trình kỹ thuật phòng, chống Sâu keo mùa thu (Spodoptera frugiperda)
(2020)Hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật phòng, chống Sâu keo mùa thu (Spodoptera frugiperda) hại ngôvà các cây trồng khác nhằm giảm tổn thất, góp phần bào vệ và phát triển sản xuất an toàn, bền vững. -
Sâu, bệnh hại chính trên cây Magic-S tại Lâm Đồng
(2019)Các loài sâu, bệnh hại cây Magic-S và biện pháp phòng trừ -
Kỹ thuật nhân giống Sâm dây gieo từ hạt
(2019)Sâm dây là cây dược liệu có giá trị kinh tế, là cây thuốc quý, có tác dụng bổ ngũ tạng, tăng sức dẻo dai, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể; có tác dụng ích huyết, chống mệt mỏi, giảm stress… -
Quy trình sản xuất trà túi lọc từ nấm Linh chi đỏ Đà Lạt
(2019)Chuẩn bị nguyên liệu Nấm Linh chi đỏ Đà Lạt sấy khô -
Quy trình trồng và chăm sóc Đẳng sâm ngoài vườn ươm
(2019)Cây sinh trưởng trong điều kiện nhiệt độ từ 18-28ºC, trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng, giữ cho đất trồng cây luôn khô ráo tránh quá ẩm ướt cây rất dễ bị bệnh. -
Quy trình trồng và chăm sóc Đẳng sâm ngoài đồng ruộng
(2019)Đẳng sâm là cây của vùng cận nhiệt đới, được ghi nhận ở Trung Quốc, Myanma, Ấn Độ, Lào, Việt Nam và Nhật Bản. -
Quy trình kỹ thuật phòng, chống sâu keo mùa thu (Spodoptera frugiperda)
(2020)Ở những vùng đã từng bị sâu keo mùa thu gây hại nặng chọn giống ngô có khả năng kháng, chống chịu sâu keo mùa thu cao (NK 7328 Bt/GT, NK 4300 Bt/GT, NK 66 Bt/GT, NK 6101 Bt/GT, 8639S, 6919S, 99558S,…) để gieo trồng -
Hướng dẫn làm bẫy và đặt bẫy bả chua ngọt tiêu diệt sâu keo mùa thu
(2019)Sử dụng bẫy bả chua ngọt để để dẫn dụ và tiêu diệt con trưởng thành của sâu keo mùa thu là một biện pháp được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn trong Quyết định số 218/QĐ-BNN-BVTV ngày 16/01/2020 -
Ruồi đục trái xoài
(2019)Ruồi đục trái là côn trùng đa thực, gây hại hơn 30 loại cây ăn trái và rau cải. -
Sử dụng thuốc trừ cỏ cho lúa vụ Thu Đông
(2019)Hiện thị trường thuốc trừ cỏ có rất nhiều và được bán với nhiều tên thương mại khác nhau. Tuy nhiên xét về mặt tác động, thuốc trừ cỏ có thể quy thành 02 nhóm chính: tiền nẩy mầm và hậu nẩy mầm. -
-
Một số loại bệnh hại trên cây cà chua và biện pháp phòng trừ
(2018)Cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ; được trồng trên nhiều loại đất, song thích hợp nhất vẫn là đất pha cát, nhiều chất mùn hay đất phù sa, đất bồi giữ ẩm và thoát nước tốt