Kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng: Các tài liệu gần đây
Đang hiển thị các tài liệu 481-500 của 1974
-
Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc các giống dâu mới
(2013)Trong điều kiện ẩm độ đất đảm bảo có thể trồng quanh năm, nhưng tốt nhất trồng vào tháng 10-11 -
Quy trình phòng trừ tổng hợp hiện tượng biến dạng củ cà rốt
(2013)Hiện tượng biến dạng củ cà rốt được mô tả qua hình thái bao gồm các dạng sau: Củ chỉa, Củ mọc lông, Củ sần sùi, u sưng, Củ nứt, Củ có dạng hạt đeo trên rễ -
Tài liệu kỹ thuật ghép chồi và chăm sóc cây cà phê
(2013)Sử dụng chồi ghép giống TR4 phù hợp với điều kiện của vùng Bảo Lâm, Bảo Lộc -
Tài liệu kỹ thuật trồng và chăm sóc vườn chồi cà phê
(2013)Chọn địa điểm trồng có bề mặt đất tương đối bằng phẳng, gần nguồn nước, tiện quản lý và chăm sóc -
Quy trừ phòng trừ tổng hợp rầy nâu bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá lúa tại Lâm Đồng
(2013)Quy trình xây dựng dựa trên cơ sở kết quả đã thực hiện của đề tài và các tài liệu về canh tác, phòng trừ sâu bệnh hại trên cây lúa. -
Kỹ thuật trồng ớt ngọt (Capsicum annum L.) theo hướng an toàn
(2014)Ớt ngọt (Capsicum annum L.) là cây ưa nhiệt, nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển của cây ớt là 25 – 28 độ C ban ngày và 18 – 22 độ C ban đêm -
Kỹ thuật nhân giống cây điều bằng phương pháp ghép non nối ngọn
(2015)Cây điều là cây giao phấn điển hình, do đó nhân giống bằng hạt cây giống sẽ phân ly mạnh làm giảm năng suất chất lượng, tính ổn định và độ đồng đều giữa các cá thể ở thế hệ sau -
Quy trình sản xuất rau bắp cải an toàn
(2014)Khác với sản xuất rau thông thường, sản xuất rau an toàn đòi hỏi yêu cầu khắt khe trong cả quá trình sản xuất -
Kỹ thuật thu hoạch và bảo quản hoa
(2014)Hoa là một sản phẩm đặc biệt, giá trị của hoa phụ thuộc nhiều vào thời kỳ thu hoạch hoa để bán -
Phòng trừ rệp gây hại cà phê
(2015)Cây cà phê đang trong giai đoạn quả non, rệp chích hút chất dinh dưỡng làm cho trái non bị rụng, ảnh hưởng lớn đến năng suất thu hoạch nếu không diệt trừ kịp thời -
Phòng trừ sâu xanh đục trái (Heliothis armigera) hại cây cà chua
(2015)Để phòng trừ có hiệu quả cần phát hiện sớm ở giai đoạn sâu non chưa đục vào quả, sau khi thấy trưởng thành xuất hiện từ 4 - 10 ngày cần theo dõi và phòng trừ khi sâu non mới nở. -
Phòng trừ bệnh rỉ sắt hại cây cà phê
(2015)Hiện nay, Lâm Đồng đang bắt đầu mùa mưa, nhiệt độ và ẩm độ khá cao. Đây là những điều kiện thuận lợi bệnh rỉ sắt phát sinh và gây hại làm giảm khả năng quang hợp của cây cà phê và gây ảnh hưởng đến năng suất thu hoạch. -
Hướng dẫn biện pháp phòng trừ côn trùng chân đốt (siêu nhân) gây hại cây trồng tại Lâm Đồng
(2015)Loài côn trùng chân đốt (có tên gọi địa phương là siêu nhân) là loài mới phát hiện tại Đà Lạt từ năm 2013 -
Quy trình trồng nấm từ mạt cưa, mụn gỗ
(2014)Việc tận dụng mạt cưa, mụn gỗ để trồng nấm vừa giải quyết môi trường, cung cấp phân hữu cơ sau đợt thu hoạch nấm, cải thiện kinh tế gia đình.... -
Một số sâu, bệnh hại chính trên cây thông 3 lá và biện pháp phòng trừ tại Lâm Đồng
(2014)Một số sâu, bệnh hại chính; Quy trình phòng trừ tổng hợp -
Một số sâu, bệnh hại chính trên cây keo và biện pháp phòng trừ tại Lâm Đồng
(2014)Triệu chứng nhận dạng; Quy trình phòng trừ tổng hợp -
-
Quy trình kỹ thuật canh tác cây Mắc-ca
(2015)Đặc điểm và yêu cầu về điều kiện ngoại cảnh;Kỹ thuật trồng và chăm sóc; Sâu, bệnh hại và biện pháp phòng trừ... -
Quy trình kỹ thuật tái canh cà phê vối
(2013)Điều kiện đất tái canh; chuẩn bị đất trồng; luân canh...