Duyệt theo Đề tài, dự án Khoa học công nghệ Tiêu đề
Đang hiển thị các tài liệu 49-68 của 319
-
Nghiên cứu cải tạo vườn cà phê vối (Rubusta) bằng phương pháp ghép chồi
(Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Nông Lâm Nghiệp Lâm ĐồngViện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây NguyênBảo Lộc, 2001)Lâm Đồng là vùng cà phê lớn thứ hai trong cả nước và giống chủ lực là cà phê vối Rubusta chiếm trên 90% diện tích cà phê của tỉnh -
Nghiên cứu chế biến một số sản phẩm từ rau quả đặc sản tỉnh Lâm Đồng
(Sở Công nghiệp Lâm ĐồngĐà Lạt, 2000)Góp phần nâng cao giá trị kinh tế của một số loại rau quả địa phương, làm tăng thu nhập của người nông dân, kích thích sự phát triển nông nghiệp -
Nghiên cứu chế tạo vật liệu Polyme giữ nước bằng kỹ thuật biến tính bức xạ gamma và ứng dụng trên một số cây trồng vùng khô hạn Lâm Đồng
(Viện Nghiên cứu Hạt nhân Đà LạtUBND tỉnh Lâm ĐồngĐà Lạt, 2005)Ứng dụng kỹ thuật chiếu xạ gamma để biến tính polyme, tạo vật liệu có khả năng hấp thu nước cao -
Nghiên cứu chọn lọc và phát triển một số loài lan rừng có triển vọng phục vụ cho công tác nhân giống, lai tạo và bảo tồn nguồn gen đặc hữu, quý hiếm của tỉnh Lâm Đồng
(Viện Sinh học Tây nguyên, 2008)Sưu tập và bảo tồn được các loài phong lan đặc hữu, quý hiếm và có triển vọng phục vụ cho công tác nhân giống và lai tạo tại Lâm Đồng. Giới thiệu và phát triển các loài lan rừng có triển vọng phục vụ sản xuất, cung cấp cho ... -
Nghiên cứu chọn lọc, lai tạo giống dâu tây có năng suất cao, phẩm chất tốt, phù hợp với điều kiện Đà Lạt
(Trung tâm Nghiên cứu Khoai tây, Rau và HoaUBND tỉnh Lâm ĐồngĐà Lạt, 2002)Dâu tây là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sản xuất ở Đà Lạt -
Nghiên cứu chọn tạo và phát triển một số giống hoa cắt cành có giá trị kinh tế và tiềm năng xuất khẩu phù hợp với điều kiện vùng Đà Lạt, Lâm Đồng
(Trung tâm Nghiên cứu Khoai tây, Rau và Hoa, 2012)Các dòng/giống hoa được chọn tạo bằng con đường lai hữu tính, nhằm kết hợp, khai thác các đặc tính tốt của các giống hoa thương mại nhập nội sưu tập được -
Nghiên cứu công nghệ và thiết bị sấy Atisô phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu
(Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí MinhBộ Giáo dục và Đào tạo, 2014)Nghiên cứu công nghệ và thiết bị sấy Atisô phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu -
Nghiên cứu công nghệ và thiết kế, chế tạo nhà lưới, nhà màng phù hợp với các vùng sinh thái tại Đà Lạt, Đơn Dương, Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng
(Trường ĐH Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh, 2010)So với canh tác truyền thống, hệ thống chăm sóc cây trồng trong nhà kính nhà lưới hiện đại mang lại thực sự nhiều lợi ích: giúp tiết kiệm tới 1/3 công lao động; năng suất tăng gấp 10 - 15 lần -
Nghiên cứu công nghệ xử lý, bảo quản và đóng gói thích hợp cho một số loài hoa cắt cành tại Đà Lạt phục vụ nội tiêu và xuất khẩu
(Phân viện Cơ điện NN và Công nghệ STH, 2009)Do thuận lợi về điều kiện khí hậu, đất đai, thị trường... nên ngành trồng hoa ở Đà Lạt rất có tiềm năng. Trong những năm gần đây ngành sản xuất hoa cắt cành tăng lên rất nhanh cả về diện tích lẫn sản lượng -
Nghiên cứu cơ chế quản lý và đa dạng hóa sản phẩm du lịch tỉnh Lâm Đồng
(Sở Khoa học và Công nghệSở Thương mại - Du lịchSở Văn hóa thông tinCông an tỉnh Lâm ĐồngĐà Lạt, 2004)Lâm Đồng là tỉnh miền núi phát triển chậm nhưng lại có Đà Lạt là một thành phố nổi tiếng từ lâu, nhất là về du lịch -
Nghiên cứu gây nhiễm loài nấm cộng sinh quý Tricholoma Matsutake vào cây thông Pinus kesiya tại Đà Lạt
(Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên, 2013)Việc đánh giá khả năng công sinh của cây thông Pinus kesiya và nấm Tricholoma matsutake được xây dựng theo 2 phương pháp: Hình thái giải phẫu và Sinh học phân tử -
Nghiên cứu hiện trạng biến loạn bộ nhiễm sắc thể người ở Lâm Hà
(Viện Nghiên cứu Hạt nhân Đà LạtUBND tỉnh Lâm ĐồngĐà Lạt, 2000)Biến loạn nhiễm sắc thể là thuật ngữ di truyền học dùng để chỉ những biểu hiện kiểu hình của các tổn thương nhiễm sắc thể -
Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ bảo quản rau quả tươi xuất khẩu
(Hiệp Hội rau quả Đà LạtHiệp Hội rau quả Đà LạtĐà Lạt, 2007)Nghiên cứu bảo quản rau quả để có thể lưu trữ dài ngày, không bị hư thối trong quá trình vận chuyển -
Nghiên cứu hoàn thiện quy trình nuôi trồng nấm đùi gà khổng lồ Macrocybe gigantea
(Trung tâm Ứng dụng KH&CN Lâm Đồng, 2013)Lưu giữ nguồn gen và sản xuất thương phẩm nấm Đùi gà khổng lồ Macrocybe gigantea theo hướng công nghiệp nhằm phục vụ tiêu dùng nội địa và từng bước xuất khẩu -
Nghiên cứu khả năng sinh trưởng, phát triển và tái sinh cây sâm Việt Nam (P. vietnamensis Ha et Grushv.) trong điều kiện khí hậu thổ nhưỡng Lâm Đồng
(Trung tâm Trồng Chế biến cây thuốc Đà LạtUBND tỉnh Lâm ĐồngĐà Lạt, 2001)Sâm Việt Nam là loài cây quý hiếm, có giá trị về mặt kinh tế vì loài cây này có tác dụng dược lý rất tốt -
Nghiên cứu nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh tỉnh Lâm Đồng
(Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng, 2013)Việc nghiên cứu đề tài góp phần cung cấp cơ sở khoa học và thực tiễn, các giải pháp và phương án cho các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý nhà nước của tỉnh trong việc nâng cao nhận thức, hoạch định và thực hiện các ... -
Nghiên cứu nuôi cấy nấm Đông trùng hạ thảo tại Lâm Đồng
(TRUNG TÂM ỨNG DỤNG KH&CN LÂM ĐỒNGSỞ KH&CN TỈNH LÂM ĐỒNG, 2016)Nghiên cứu nuôi cấy nấm Đông trùng hạ thảo tại Lâm Đồng -
Nghiên cứu phục tráng và phát triển chuối Laba đặc sản tỉnh Lâm Đồng
(Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đức Trọng, 2010)Chuối LaBa thuộc nhóm chuối Cavendish AAA từ lâu đã nổi tiếng nhờ chất lượng ngọt, thơm dẻo và tồn tại đến ngày nay -
Nghiên cứu qui trình thâm canh và quản lý dinh dưỡng tổng hợp nhằm tăng năng suất cây điều ở tỉnh Lâm Đồng
(Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp duyên hải Nam Trung bộViện KHKT nông nghiệp Việt NamQui Nhơn, 2004)Xây dựng được quy trình cải tạo vườn điều cũ năng suất thấp bằng biện pháp thâm canh nhằm nâng cao năng suất điều và đạt hiệu quả kinh tế tại Lâm Đồng -
Nghiên cứu quy trình công nghệ sơ chế, bảo quản và chế biến một số loại rau phổ biến, từ đó thiết kế - chế tạo và triển khai ứng dụng một hệ thống xử lý và đóng gói sau thu hoạch cho một số loại rau tại Lâm Đồng
(Ban Quản Lý khu Nông Nghiệp Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, 2012)Xây quy trình công nghệ xử lý, đóng gói và bảo quản một số loại rau trồng chủ yếu tại tỉnh Lâm Đồng như: cải xanh, xà lách và cải bắp nhằm tăng thời gian bảo quản, giảm tỷ lệ hao hụt sau thu hoạch