Đăng nhập
TIN KHOA HỌC THƯỜNG THỨC

TIN KHOA HỌC THƯỜNG THỨC

Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất trà túi lọc từ lá húng chanh theo y học cổ truyền và đánh giá tác dụng của sản phẩm 30/10/2019 In trang

Vừa qua, Sở khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội đồng nghiệm thu chính thức đề tài "Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất trà túi lọc lá húng chanh theo y học cổ truyền và đánh giá tác dụng của sản phẩm" do Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng chủ trì thực hiện.

Sau 1 năm nghiên cứu (2018-2019), đề tài đã tiến hành thu mua 2.000 kg nguyên liệu lá húng chanh ở huyện Đơn Dương. Sau khi loại bỏ tạp, thu được 100 kg dược liệu tươi; làm sạch để ráo nước, đem đi sấy khô đến độ ẩm (thủy phần) an toàn. Tiến hành khảo sát hàm lượng tinh dầu trong lá húng chanh tươi và khô sau khi đã được làm khô ở các điều kiện khác nhau.

Các điều kiện, nhiệt độ phơi sấy không ảnh hưởng đến sự hao hụt của dược liệu khi làm mất nước đến độ thủy phần an toàn. Tinh dầu trong lá húng chanh được chưng cất bằng phương pháp cất kéo lôi cuốn hơi nước. Tinh dầu có màu vàng, có vị cay nóng. Tác dụng của trà túi lọc húng chanh hỗ trợ điều trị các chứng viêm ho, viêm thanh quản, viêm phế quản.

Qua khảo sát, có hơn 50% người tiêu dùng cho rằng dễ uống; 42% cho rằng hết hoàn toàn các triệu chứng.

Đề tài được hội đồng đánh giá đạt.

 


 

Lượt xem: 128

Góp ý của bạn đọc

Nhập mã bảo vệ
Hình ảnh CAPTCHA
Nhập mã Hiển thị ở trên vào hộp dưới đây

BẢN TIN KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ LÂM ĐỒNG

HDT NewsBlog

BẢN TIN KHCN & DOANH NGHIỆP LÂM ĐỒNG

HDT NewsBlog

BẢN TIN KHCN PV NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

Hdt NewsColSlide
HDT HTML
HDT HTML

THƯ VIỆN VIDEO VÀ HÌNH ẢNH

VIDEO

 HÌNH ẢNH
HDT HTML
HDT NewsBlog

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Số 17/2020 - 02/06/2020
Số 17/2020 Xem thêm
Số 16/2020 - 21/05/2020
Số 15/2020 - 21/05/2020
Số 14/2020 - 21/05/2020
Số 13/2020 - 28/04/2020

CSDL Quốc Gia

 
Thống kê truy cập
  • 5.756.151
  • Đang online: 209
  • Trong tuần: 15.957
  • Trong tháng: 15.957
  • Trong năm: 871.122