Đăng nhập
Tỉnh, thành phố nào người dân cài ứng dụng Bluezone nhiều nhất? 08/08/2020 In trang
Hiện mới có 15% dân số cả nước cài đặt ứng dụng Bluezone. Có 5 tỉnh có tỷ lệ người dân tải ứng dụng Bluezone, chiếm chưa tới 5% tổng dân số.
 
Tuyên truyền, hỗ trợ người dân cài Bluezone
Tuyên truyền, hỗ trợ người dân cài Bluezone

 

Theo thống kê của Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), tính đến 11 giờ ngày 10/8, đã có tổng cộng 14,9 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone. Tỷ lệ người sử dụng Bluezone trên tổng dân số cả nước hiện chiếm khoảng 15%.

Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Lạng Sơn, Thừa Thiên Huế tiếp tục là các địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ người dùng Bluezone trên tổng số thuê bao điện thoại có dùng điện thoại thông minh, với tổng số người dùng Bluezone 5,7 triệu người.

5 tỉnh dẫn đầu gồm Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh, Bắc Ninh với tổng số người dùng là 4,6 triệu người.

5 tỉnh có số người tải dưới 5% tổng số dân có máy điện thoại thông minh là Bạc Liêu, Sơn La, Điện Biên, Trà Vình, Hà Giang.

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dân trong trường hợp họ từng tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19. Dù số lượt tải ứng dụng đã tăng nhanh trong những ngày gần đây, tỷ lệ này vẫn chưa đủ mức tối thiểu để Bluezone phát huy hiệu quả. Để đạt hiệu quả, phải có khoảng 40 triệu lượt người dùng Bluezone.

Chức năng của Bluezone là phát hiện người tiếp xúc gần thông qua sóng Bluetooth. Lịch sử tiếp xúc của mỗi người sẽ được mã hóa và lưu trữ trên chính bộ nhớ trong của máy.

Khi phát hiện một người dùng Bluezone nhiễm hoặc nghi nhiễm CCOVID-19, các thành viên trong cộng đồng Bluezone sẽ ngay lập tức nhận được thông tin nếu bản thân từng tiếp xúc gần với người mang bệnh.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm COVID-19 Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm COVID-19.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android

Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Theo Baotintuc.vn

Lượt xem: 95

Góp ý của bạn đọc

Nhập mã bảo vệ
Hình ảnh CAPTCHA
Nhập mã Hiển thị ở trên vào hộp dưới đây

BẢN TIN KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ LÂM ĐỒNG

HDT HTML

THƯ VIỆN VIDEO VÀ HÌNH ẢNH

VIDEO

 HÌNH ẢNH


CSDL Quốc Gia

 
Thống kê truy cập
  • 6.362.915
  • Đang online: 62
  • Trong tuần: 4.911
  • Trong tháng: 141.012
  • Trong năm: 1.477.886