Đăng nhập
Nghiệm thu đề tài "Nghiên cứu nuôi thử nghiệm cá trắng châu Âu (Coregonus lavaretus) tại tỉnh Lâm Đồng 25/08/2020 In trang

Ngày 25/8, Sở Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng đã tổ chức nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu nuôi thử nghiệm cá trắng châu Âu (Coregonus lavaretus) tại tỉnh Lâm Đồng”. 

Hội đồng nghiệm thu đề tài 

Theo “Quy hoạch chi tiết phát triển cá nước lạnh tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2010-2020”, ở tỉnh Lâm Đồng có 3 vùng quy hoạch nuôi cá hồi là huyện Lạc Dương, Đam Rông và thành phố Đà Lạt (Võ Thế Dũng và công tác viên, 2011).

Lâm Đồng là tỉnh có tiềm năng lớn cho việc phát triển nghề nuôi cá nước lạnh. Từ năm 2006 đến nay, việc phát triển cà tầm và cá hồi vân ngày càng được mở rộng về quy mô và diện tích. Nhằm khai thác hiệu quả hơn nguồn tài nguyên nước lạnh của tỉnh, bổ sung thêm đối tượng nuôi phù hợp và giá trị cao, giảm sức ép của nghề nuôi cá nước lạnh lên 2 đối tượng là cá tầm và cá hồi vân, góp phần nâng cao giá trị mang lại của nghề nuôi cá nước lạnh, tăng thêm thu nhập cho cộng đồng dân cư và phát triển kinh tế cho những vùng nuôi cá nước lạnh, năm 2016, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng đã giao thực hiện đề tài “Nghiên cứu nuôi thử nghiệm cá trắng châu Âu (Coregonus lavaretus) tại tỉnh Lâm Đồng”.

Qua 4 năm triển khai thực hiện đề tài, nhóm chuyên gia của Viện Nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III đã triển khai các nội dung như: đánh giá khả năng thích nghi của cá trắng châu Âu tại tỉnh Lâm Đồng; nuôi thử nghiệm cá trắng châu Âu thương phẩm trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; đề xuất phương án phát triển nuôi cá trắng châu Âu tại Lâm Đồng. Kết quả nghiên cứu cho thấy điều kiện khí hậu, môi trường tại huyện Lạc Dương và Đam Rông phù hợp để cá trắng châu Âu sinh trưởng và phát triển.

Kết luận tại buổi nghiệm thu đề tài, Hội đồng đã đánh giá cao những kết quả đạt được của đề tài nghiên cứu; đồng thời, chỉ ra những thiếu sót cần bổ sung để hoàn thiện và đưa vào triển khai thực tế. Kết quả nghiên cứu sẽ là cơ sở để Lâm Đồng xem xét và mở rộng ngành nghề nuôi trồng cá nước lạnh, góp phần nâng cao giá trị, kinh tế của địa phương.

Phòng Thông tin KHCN

Lượt xem: 136

Góp ý của bạn đọc

Nhập mã bảo vệ
Hình ảnh CAPTCHA
Nhập mã Hiển thị ở trên vào hộp dưới đây

BẢN TIN KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ LÂM ĐỒNG

HDT HTML

THƯ VIỆN VIDEO VÀ HÌNH ẢNH

VIDEO

 HÌNH ẢNH


CSDL Quốc Gia

 
Thống kê truy cập
  • 6.362.980
  • Đang online: 127
  • Trong tuần: 4.976
  • Trong tháng: 141.077
  • Trong năm: 1.477.951