Đăng nhập
Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng và mô hình khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Lâm Đồng lần thứ III năm 2020” 21/09/2020 In trang
Ngày 20/9/2020, Tỉnh đoàn, Hội LHTN VN tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng và mô hình khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Lâm Đồng lần thứ III năm 2020” tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng, TP Đà Lạt sau gần 4 tháng phát động.

Tháng 5/2020, Tỉnh đoàn, Hội LHTN VN tỉnh Lâm Đồng đã phát động tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng và mô hình khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Lâm Đồng lần thứ III năm 2020”. Đây là lần thứ ba liên tiếp, Tỉnh đoàn, Hội LHTN VN tỉnh Lâm Đồng tổ chức cuộc thi với quy mô lớn để khích lệ sinh viên trong phong trào sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp, tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng sáng tạo có tính mới, khả thi để tư vấn, hỗ trợ ươm tạo và hỗ trợ kết nối với các nhà đầu tư để triển khai thành hiện thực sau này. Cuộc thi được triển khai với nhiều nội dung và các vòng thi khác nhau: Tổ chức tập huấn với chuyên gia cho toàn thể các tác giả dự án khởi nghiệp về các vấn đề khởi nghiệp, hướng dẫn xây dựng kế hoạch khởi nghiệp, marketing, chất lượng sản phẩm... Cuộc thi đã thu hút được 40 ý tưởng, mô hình dự án khởi nghiệp của các bạn thanh niên trẻ trên toàn tỉnh Lâm Đồng tham gia, qua vòng sơ loại với Ban giám khảo là các nhà quản lý, doanh nhân khởi nghiệp thành công, các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo đã tổ chức chấm và lựa chọn được 10 ý tưởng, mô hình dự án khởi nghiệp vào vòng chung kết. Với 10 ý tưởng được lựa chọn vào vòng chung kết đến từ lĩnh vực: ứng dụng nền tảng công nghệ thông tin; chế biến sản phẩm, chuổi giá trị sản phẩm, dịch vụ du lịch,…

Phát biểu khai mạc tại vòng chung kết, đồng chí Phan Đức Thái - Phó Bí thứ Thường trực Tỉnh đoàn nhấn mạnh: Cuộc thi “Ý tưởng và mô hình khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Lâm Đồng lần thứ III năm 2020” không chỉ là cuộc thi về các ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo trong thanh niên tỉnh nhà mà còn là môi trường để thanh niên được trang bị những kỹ năng khởi nghiệp, kỹ năng phân tích, đánh giá hoạch định chiến lược kinh doanh từ đó áp dụng vào thực tiễn hướng tới trở thành các nhà khởi nghiệp thành công trong tương lai. Thông qua nội dung phát biểu đã chúc các đội tự tin thể hiện ý tưởng trước Ban giám khảo và các nhà đầu tư.

Sau hơn 4 giờ làm việc với tinh thần trách nhiệm và công tâm, Ban giám khảo vòng chung kết đã đánh giá rất cao các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của thanh niên tỉnh Lâm Đồng. Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả cuộc thi và tổ chức trao giải cho các ý tưởng, mô hình dự án khởi nghiệp dự kiến vào ngày 3/10/2020.

Theo tinhdoan.lamdong.gov.vn

Lượt xem: 146

Góp ý của bạn đọc

Nhập mã bảo vệ
Hình ảnh CAPTCHA
Nhập mã Hiển thị ở trên vào hộp dưới đây

BẢN TIN KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ LÂM ĐỒNG

HDT HTML

THƯ VIỆN VIDEO VÀ HÌNH ẢNH

VIDEO

 HÌNH ẢNH


CSDL Quốc Gia

 
Thống kê truy cập
  • 6.505.715
  • Đang online: 184
  • Trong tuần: 11.470
  • Trong tháng: 132.832
  • Trong năm: 1.620.686