khoa học công nghệ phục vụ nông nghệp nông thôn
Triển khai đề án truy xuất nguồn gốc một số mặt hàng đặc sản Đà Lạt 10/07/2019 In trang

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Đề án “Xây dựng cơ sở dữ liệu, ứng dụng công nghệ thông tin quản lý, truy xuất nguồn gốc các mặt hàng đặt sản Đà Lạt”, theo đó, giao cho Sở Công thương tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện.

Đề án sẽ thực hiện xây dựng mã số, mã vạch nhãn hàng hóa; sử dụng phần mềm Scan and Check để quản lý truy xuất nguồn gốc các mặt hàng đặc sản Đà Lạt và xây dựng mã số mã vạch cho cơ sở sản xuất chế biến các mặt hàng đặc sản. 

Mục đích của đề án nhằm giúp người tiêu dùng truy xuất được các thông tin về nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất, số điện thoại, số fax... trên sản phẩm để quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng khả năng cạnh tranh, bảo vệ thương hiệu, chống gian lận thương mại, đưa hàng đặc sản Đà Lạt đến tay người tiêu dùng.

Phạm vi áp dụng của đề án là thành phố Đà Lạt và các vùng phụ cận như: các huyện Lạc Dương, Đơn Dương và một phần của huyện Lâm Hà. Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân, hợp tác xã, tổ hợp tác, gia đình. 

Hiện nay, toàn tỉnh Lâm Đồng có khoảng trên 430 doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã đăng ký mã số, mã vạch. Trong đó, có 132 cơ sở không tuân thủ các quy định về sử dụng mã số, mã vạch nên sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận để đảm bảo nguyên tắc minh bạch trong kinh doanh thương mại, nhất là các mặt hàng đặc sản của địa phương.

Thùy Dương

Đài PT-TH Lâm Đồng

Lượt xem: 34

Góp ý của bạn đọc

Nhập mã bảo vệ
Hình ảnh CAPTCHA
Nhập mã Hiển thị ở trên vào hộp dưới đây