Thiếu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, doanh nghiệp nội chịu thiệt 14/07/2016 In trang

Ngày 13-7, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) cho biết, doanh nghiệp nội đang gặp nhiều khó khăn do hàng kém chất lượng và nhái nhãn mác tràn lan trên thị tường.

Ông Vương Đức Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam Bộ KH-CN cho biết, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam - ASEAN hiện đã tăng gấp 10 lần năm 2002. Hàng hóa của các nước trong khu vực chính vì vậy đã xâm nhập ngày càng sâu rộng vào Việt Nam. Không chỉ hàng hóa của Thái Lan, Malaysia mà hàng hóa của các nước Lào, Campuchia cũng đã bắt đầu “ len lỏi” vào Việt Nam. 

Trong bối cảnh hiện nay, nhằm cạnh tranh được với các hàng ngoại nhập, cũng như mở rộng xuất khẩu sang các thị trường khác, đặc biệt là đối phó với tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường thì doanh nghiệp cần phải nhanh chóng thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Việc đăng ký bảo hộ nhãn không chỉ giới hạn trong nước mà còn phải đăng ký nhãn hiệu quốc tế để giảm thiểu rủi ro do bị xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp và cạnh tranh không lành mạnh.

Nguồn tin: sggp.org.vn

Lượt xem: 569

Góp ý của bạn đọc

Nhập mã bảo vệ
Hình ảnh CAPTCHA
Nhập mã Hiển thị ở trên vào hộp dưới đây

CSDL Quốc Gia

 
 
Thống kê
  • Lượt truy cập: 4.094.244
  • Đang phục vụ: 154
  • Trong tuần: 536
  • Trong tháng: 83.704
  • Trong năm: 434.116