Làng nghề Nấm Đức Trọng đăng ký nhãn hiệu vùng 22/01/2019 In trang

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa chính thức công bố và tiến hành thẩm định nội dung đơn của HTX sản xuất nấm an toàn Đức Trọng về việc đăng ký nhãn hiệu vùng Nấm Đức Trọng. 

Trước đó, UBND tỉnh cũng đã đồng ý với đề nghị của UBND huyện Đức Trọng và Sở Khoa học và công nghệ về việc đề xuất xác nhận bản đồ nhãn hiệu tập thể “Nấm Đức Trọng” và yêu cầu huyện cùng Sở Khoa học và công nghệ hỗ trợ HTX sớm hoàn tất thủ tục để đăng ký nhãn hiệu, đồng thời quản lý và sử dụng nhãn hiệu đúng qui định.

Nấm mèo ở làng nghề Nấm, tổ dân phố 5, thị trấn Liên Nghĩa hiện đang được thị trường trong nước ưa chuộng vì chất lượng hơn hẳn sản phẩm ở vùng khác
Nấm mèo ở làng nghề Nấm, tổ dân phố 5, thị trấn Liên Nghĩa 

Nghề trồng nấm tại tổ dân phố 5, thị trấn Liên Nghĩa, Đức Trọng hình thành từ những năm 1990. Năm 2016, UBND tỉnh đã công nhận đây là làng nghề. Hiện nay, làng nghề này có 44 hộ trồng nấm với 220 trại nấm, chủ yếu là nấm mèo được đầu tư bài bản, kỹ thuật nuôi trồng tốt, khí hậu phù hợp nên sản phẩm nấm của làng nghề có chất lượng cao, có uy tín trên thị trường và thu lợi nhuận cao, tạo dựng cuộc sống ổn định cho 50% hộ gia đình.

Tuy nhiên, hiện HTX chỉ mới có 9 thành viên tham gia. Chủ nhiệm HTX hy vọng khi nhãn hiệu vùng chính thức ra đời sẽ là cơ hội để người dân làng nghề nói chung và thành viên HTX nói riêng thức đẩy sản xuất kinh doanh nấm theo tiêu chuẩn an toàn VietGAP, mở rộng thị trường đầu ra, nâng cao uy tín sản phẩm.

Nguồn: Báo Lâm Đồng

Lượt xem: 92

Góp ý của bạn đọc

Nhập mã bảo vệ
Hình ảnh CAPTCHA
Nhập mã Hiển thị ở trên vào hộp dưới đây

CSDL Quốc Gia

 
 
Thống kê
  • Lượt truy cập: 3.997.350
  • Đang phục vụ: 58
  • Trong tuần: 16.237
  • Trong tháng: 103.836
  • Trong năm: 337.222