HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ CƠ SỞ
Đưa ra thị trường sản phẩm nấm linh chi đỏ sấy khô 20/09/2017 In trang
Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng (Sở KH&CN) vừa đưa ra thị trường sản phẩm nấm Linh chi đỏ sấy khô. Đây cũng là kết quả ứng dụng thành công việc trồng nấm Linh chi đỏ trên hỗn hợp giá thể mùn cưa gỗ quế.  

Nấm linh chi đỏ phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng Đà Lạt - Lâm Đồng phát triển tốt, nhất là được nuôi trồng trên giá thể mùn cưa gỗ quế

Nấm Linh chi còn gọi là nấm trường thọ, nấm lim có tên khoa học là Ganoderme lucidum. Linh chi có 6 loại được gọi tên theo màu sắc. 

Nấm Linh chi (nhất là nấm linh chi đỏ) có chứa nhiều nguyên tố khoáng như: Ca, Mg, Mn, Fe, K, P, B, Se...; đặc biệt có chứa thành phần dược tính: hơn 200 loại polysaccharide; D-glucan; triterpenoid; hơn 100 loại ganoderic acide; ergosteroll adenosin... Riêng nấm Linh chi đỏ được Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng nuôi trồng trên giá thể mùn cưa cây quế tạo ra nấm có một số hoạt chất cơ bản cao hơn nấm Linh chi ngoài tự nhiên, làm tăng tác dụng điều trị ung thư, do quế là một dược liệu quý giàu hoạt chất, ông Nguyễn Như Cương - Giám đốc Trung tâm cho biết. 

Nấm Linh chi đỏ sau khi thu hoạch được sấy khô ở nhiệt độ thích hợp có tác dụng an thần, bảo vệ gan, giải độc, hạ đường huyết, hạ cholesterrol trong máu, chống xơ vữa động mạch, điều hòa nhịp tim, ức chế tế bào ung thư, chống viêm, chống dị ứng... có lợi cho sức khỏe của con người. Có thể dùng nấm Linh chi đỏ sấy khô bằng cách xắt lát mỏng đun nước uống, hoặc xay thành bột mịn, hãm nước sôi uống cả nước và cái. 

Việc đưa ra thị trường sản phẩm nấm Linh chi đỏ sấy khô sẽ tạo thêm một thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe đến với người tiêu dùng, góp phần đẩy lùi bệnh tật, tăng cường thể lực cho người cao tuổi; đồng thời cũng là bước đi đầu tiên trong việc xây dựng thương hiệu nấm dược liệu quý của Đà Lạt - Lâm Đồng. 

Nguồn: Báo Lâm Đồng

Lượt xem: 361

Góp ý của bạn đọc

Nhập mã bảo vệ
Hình ảnh CAPTCHA
Nhập mã Hiển thị ở trên vào hộp dưới đây