HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ CƠ SỞ
Trao bò cho nông dân triển khai mô hình dự án chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao 08/01/2018 In trang

Thực hiện dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong chăn nuôi bò thịt chất lượng cao tại Lâm Đồng”, Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng) vừa tổ chức trao bò cái nền cho 100 hộ dân tham gia mô hình dự án tại 4 huyện Đức Trọng, Lâm Hà, Cát Tiên, Đơn Dương. 

Giống bò được chọn có đặc điểm sinh trưởng phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của các địa phương trong tỉnh, đồng thời mang lại sản lượng và chất lượng bò thịt đạt tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước.

Cùng với việc trao bò giống, Trung tâm đã thực hiện tập huấn chuyển giao các quy trình chăn nuôi bò thịt theo hướng ứng dụng công nghệ cao cho các hộ nông dân tham gia mô hình như: kỹ thuật trồng các giống cỏ chăn nuôi, kỹ thuật chế biến phụ phẩm làm thức ăn cho bò, kỹ thuật vệ sinh chuồng trại và xử lý môi trường trong chăn nuôi... 

Các bò cái trao cho các hộ dân được đánh số thứ tự, được các kỹ thuật viên theo dõi sự sinh trưởng phát triển; qua đó, hiệu quả từ mô hình sẽ được nhân rộng cho bà con nông dân trong tỉnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. 

Nguồn: Báo Lâm Đồng

Lượt xem: 350

Góp ý của bạn đọc

Nhập mã bảo vệ
Hình ảnh CAPTCHA
Nhập mã Hiển thị ở trên vào hộp dưới đây