Đăng nhập
tư vấn khoa học công nghệ

Khoa học - Đời sống

Trả lời câu hỏi

Quay lại HPV là gì
Người hỏi:
nam
Chuyên mục:
Khoa học - Đời sống
Email: Trạng thái câu hỏi:
Chưa trả lời
Số điện thoại:
036565116xx
Người trả lời:
Ngày hỏi:
14/01/2020
Ngày trả lời:
Nội dung câu hỏi:

HPV (papillomavirus ở người) là gì?
HPV là một nhóm gồm hơn 200 kiểu virut liên quan, một vài trong số đó lây nhiễm qua "yêu" tình dục qua đường âm đạo, khu vực hậu môn hoặc miệng.

Các kiểu HPV lây truyền qua đường tình dục thuộc hai nhóm, hiểm họa thấp và hiểm họa cao.

HPV nguy cơ thấp hàng đầu không gây nên bệnh. Nhưng mà, một số dạng HPV nguy cơ không cao có thể gây mụn cóc trên hoặc kề cận cơ quan sinh dục, bộ phận hậu môn, miệng hoặc họng.
HPV nguy cơ cao có khả năng gây ra một vài loại ung thư. Có khoảng 14 loại HPV hiểm họa cao. Hai trong số này, HPV16 và HPV18, chịu trách nhiệm cho hầu hết các chứng bệnh ung thư mối liên quan tới HPV.
Nhiễm trùng HPV là phổ biến: Gần như mọi một vài người hoạt động tình dục đều mắc phải nhiễm virus gần như nhanh chóng một khi họ sinh ra hoạt động tình dục. Tầm một nửa trong số các bệnh nhiễm trùng này là loại HPV có khả năng cao.

hầu hết các trường hợp nhiễm HPV không gây ung thư: hệ thống miễn dịch của bạn thường làm chủ nhiễm trùng HPV để họ không gây ung thư.

 

Nhiễm trùng HPV hiểm họa cao sinh tồn có khả năng gây nên ung thư: đôi khi, nhiễm trùng HPV không được thao túng thành tựu bởi đội ngũ miễn dịch của bạn. Khi nhiễm trùng HPV hiểm họa cao sinh tồn trong không ít năm, nó có thể dẫn đến một vài thay đổi tế bào, nếu không được chữa trị, có khả năng tạo ra tồi tệ hơn theo thời gian và hình thành ung thư.

Tiêm vắc-xin HPV có nguy cơ ngăn ngừa ung thư: Vắc-xin HPV có thể ngăn chặn nhiễm trùng các dạng virus gây ra chứng bệnh, chống lại quá nhiều căn bệnh ung thư mối liên quan tới vi-rút và các tình huống gặp phải mụn cóc ở cơ quan sinh dục.

Hủy bỏ gây nên bởi nhiễm trùng HPV
Nhiễm trùng lâu dài với các kiểu vi rút có thể cao có khả năng gây ung thư ở các cơ quan của cơ thể, nơi vi rút lây các tế bào, ví dụ như ở cổ tử cung, hầu cổ họng (phần cổ họng ở phía sau khoang miệng, gồm cả vòm đường miệng mềm, đáy lưỡi và amidan), khu vực hậu môn, trực tràng, "cậu bé", bộ phận sinh dục nữ và âm hộ.

HPV lây nhiễm các tế bào vảy dọc theo bề mặt bên trong của các bộ phận này. Vì tại sao này, toàn bộ các chứng bệnh ung thư liên quan đến HPV là một dạng ung thư được gọi là ung thư biểu mô tế bào vảy . Một vài chứng bệnh ung thư cổ tử cung xuất phát từ nhiễm trùng tế bào tuyến của HPV trong cổ tử cung và được gọi là ung thư tuyến .

Ung thư mối liên quan đến HPV bao gồm:

Ung thư cổ tử cung : phần lớn tất cả các căn bệnh ung thư cổ tử cung là do HPV. Sàng lọc thường quy có thể phòng chống tất cả các chứng bệnh ung thư cổ tử cung bằng biện pháp cho phép các nhà mang lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe tìm và loại bỏ các tế bào tiền ung thư trước khi chúng tiến triển thành ung thư. Bởi vậy, tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung ở Hoa Kỳ đang giảm sút. Khảo sát thêm về xu hướng và tìm hiểu cho chứng bệnh ung thư cổ tử cung .
Ung thư vòm cổ họng : toàn bộ các căn bệnh ung thư vòm họng (70%) ở Hoa Kỳ là do vi-rút gây. Số ca mắc mới đang cải thiện mỗi năm và ung thư vòm vùng họng hiện là kiểu ung thư phổ biến nhất mối quan hệ đến HPV ở Hoa Kỳ. Tìm hiểu thêm về xu hướng phát hiện và số trường hợp sống sót của ung thư khoang miệng và ung thư vòm vùng họng .
Ung thư vùng hậu môn : Hơn 90% căn bệnh ung thư vùng hậu môn là do HPV. Số ca mắc mới và tử vong do ung thư khu vực hậu môn đang nâng cao mỗi năm. Tìm hiểu thêm về thống kê ung thư hậu môn trực tràng .
Ung thư "cậu nhỏ" : toàn bộ các chứng bệnh ung thư "cậu nhỏ" (trên 60%) là do HPV. Tìm hiểu về khoảng tầm quan trọng của việc trị được khuyến nghị với ung thư "cậu nhỏ" , một dạng ung thư hiếm gặp.

 


Ung thư âm đạo : hầu hết các bệnh ung thư âm đạo (75%) là do HPV. Khảo sát về các biểu hiện và trị ung thư bộ phận sinh dục nữ , một loại ung thư thường ít gặp.
Ung thư âm hộ : hầu hết các chứng bệnh ung thư âm hộ (70%) là do HPV. Tìm hiểu về các tình huống mới và số trường hợp tử vong do ung thư âm hộ , một dạng ung thư thường ít gặp.

Tại Hoa Kỳ, các kiểu vi rút có nguy cơ cao gây nên 3% các ca ung thư ở các chị em và 2% các ca ung thư ở phái mạnh. Theo thống kê mới nhất của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, có khoảng tầm 44.000 ca ung thư mới ở các bộ phận của cơ thể, nơi thường tìm thấy HPV và ước đặc tính sẽ gây tầm 34.000 ca ung thư mỗi năm .

Trên toàn thế giới, gánh lớn của bệnh ung thư liên quan đến HPV là không nhỏ hơn không ít. HPV mối nguy hại cao gây nên tầm khoảng 5% trong số tất cả các căn bệnh ung thư trên toàn thay thế giới, với ước tính trong vòng 570.000 phụ nữ và ước đặc điểm 60.000 phái mạnh gặp phải ung thư liên quan đến HPV mỗi năm. Ung thư cổ tử cung là một trong các chứng bệnh ung thư thường thấy nhất và là tác nhân hàng đầu gây tử vong mối liên quan đến ung thư ở các nước thu nhập thấp và trung bình, trong số đó các thăm khám sàng lọc và chữa trị điều chỉnh tế bào cổ tử cung kịp thời không có sẵn.

HPV lây như thế nào?
HPV được truyền qua giao hợp bộ phận sinh dục nữ, "yêu" tình dục qua đường khu vực hậu môn và đường miệng và các tiếp xúc thân mật, da kề da khác. Nhiễm trùng dễ thực hiện vượt qua giữa các người nữ tình dục. Bao cao su và đập nha khoa có thể hạn chế khả năng lây lan HPV nhưng mà không phòng tránh hoàn toàn.

Nhiễm trùng HPV có gây biểu hiện không?
Không, nhiễm vi-rút có nguy cơ cao không gây nên biểu hiện. Những rối loạn tế bào tiền ung thư gây nên bởi nhiễm trùng HPV dai dẳng ở cổ tử cung cũng không gây nên biểu hiện. Nhưng mà, tổn thương tiền ung thư tại các vị trí không giống trong cơ thể có nguy cơ gây nên các biểu hiện. Và nếu nhiễm trùng HPV phát triển thành ung thư, ung thư có nguy cơ gây nên các triệu chứng. Tham khảo thêm về các dấu hiệu và triệu chứng cho căn bệnh ung thư cổ tử cung , bộ phận sinh dục nữ , âm hộ , "cậu nhỏ" , khu vực hậu môn và hầu vùng họng .

Tiêm vắc-xin HPV: phòng chống Nhiễm HPV

Tiêm vắc-xin HPV bảo vệ chống nhiễm trùng với HPV, có nguy cơ gây nên một số loại ung thư.

Tín dụng: iStock
Vắc-xin ngăn chặn virus Gardasil 9 ® giữ an toàn chống nhiễm trùng với chín kiểu vi rút HPV: hai loại virus có khả năng thấp gây ra tất cả các mụn cóc ở cơ quan sinh dục, kết hợp với bảy kiểu vi-rút có khả năng cao gây ra tất cả các bệnh ung thư mối quan hệ tới virus.

Tiêm vắc-xin HPV được Ủy ban câu trả lời về chống lại và Chủng ngừa (CDIP) của Trung tâm thao túng và Chủng ngừa (CDIP) khuyên để phòng ngừa nhiễm trùng mới và các căn bệnh mối liên quan đến HPV, bao gồm cả những căn bệnh ung thư.

Tiêm vắc-xin HPV cung cấp sự bảo vệ mạnh mẽ phòng chống nhiễm trùng mới, song vắc-xin không trị khỏi và không được sử dụng để trị, nhiễm trùng hoặc các căn bệnh do vi rút gây. Tiêm vắc-xin HPV mang tới sự giữ an toàn cao nhất khi được tiêm trước khi ai đó đụng chạm đối với vi-rút.

Ai cần chủng ngừa HPV?
Sê-ri vắc-xin HPV được khuyến nghị cho bé gái và bé trai ở lứa tuổi 11 hoặc 12; loạt có thể được bắt đầu ở tuổi 9. Trẻ em bắt đầu loạt trước 15 tuổi cần phải hai liều để được giữ an toàn. Đối với một số đối tượng trẻ tuổi không được tiêm vắc-xin đúng hạn, cần tiêm vắc-xin HPV cho tới 26 tuổi; những đối tượng nhận được liều đầu tiên ở tuổi 15 trở lên nên ba liều để được bảo vệ.

có khả năng tiêm vắc-xin HPV ở lứa tuổi nặng hơn?
Có, vắc-xin có thể được tiêm cho thành phần trầm trọng trong lứa tuổi từ 27 tới 45, những thành phần không nhận được tất cả các liều vắc-xin trước kia. Thành phần nặng trong lứa tuổi này được hưởng lợi ít hơn từ vắc-xin vì họ có nhiều nguy cơ từng gặp phải phơi nhiễm với vi rút. Nhưng nếu bạn hoang mang rằng bạn có nguy cơ gặp phải nhiễm virus mới, bạn cần phải trao đổi đối với nhà đưa đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về việc liệu vắc-xin có nguy cơ hợp lý với bạn thường không.

nghiên cứu thêm về vắc-xin papillomavirus ở thành phần (HPV) .

Sàng lọc các biến đổi về HPV và tế bào gây bởi HPV
khám sàng lọc là các khám được lấy để thăm khám bệnh khi không có biểu hiện. Mục tiêu của sàng lọc ung thư cổ tử cung là tìm ra những thay đổi tế bào tiền ung thư ở thời kỳ đầu, ngay cả trước khi chúng mắc phải ung thư và khi trị có khả năng có chức năng phòng tránh ung thư không bao giờ diễn ra. Hiện nay, ung thư cổ tử cung là kiểu ung thư duy nhất do HPV gây ra mà các thăm khám sàng lọc được FDA chấp thuận.

tầm khoảng soát ung thư cổ tử cung
khám sàng lọc ung thư cổ tử cung:

các thăm khám HPV khám bệnh các tế bào cổ tử cung HPV hiểm họa cao
các khám Pap kiểm tra các mất cân bằng tế bào cổ tử cung có nguy cơ được gây nên bởi HPV mối nguy hại cao
các cotest HPV / Pap khám bệnh cho cả HPV mối nguy hại cao và rối loạn tế bào cổ tử cung
một vài độ tuổi và thời điểm sàng lọc này sử dụng cho toàn bộ phụ nữ:

Tuổi 21-29 tuổi: thăm khám Pap cứ sau 3 năm.
Tuổi từ 30-65 tuổi: Sàng lọc bằng một trong các thăm khám sau:
thăm khám HPV cứ sau 5 năm
Cotesting HPV / Pap cứ sau 5 năm
kiểm tra Pap 3 năm một lần
Trên 65 tuổi: Nếu bạn được khám bệnh định kỳ và kết quả thăm khám của bạn trong thập kỷ qua là thường thì, bạn có khả năng được khuyến cáo rằng bạn không còn nên được kiểm tra ung thư cổ tử cung nữa. Sàng lọc cần thiết phải tiếp tục quá 65 tuổi với một số các chị em có khám Pap hoặc HPV thất thường gần đây.
tìm hiểu thêm về khám HPV và Pap và tìm hiểu về các bước tiếp theo sau khi xét nghiệm Pap thất thường hoặc xét nghiệm HPV dương đặc điểm . Tùy vào kết quả kiểm tra và tuổi của vợ, một chị em phụ nữ có khả năng có một khám khác sau 12 tháng hoặc vợ tôi có nguy cơ thực hiện kiểm tra gọi là soi cổ tử cung để cho phép nhà mang lại khám bệnh cổ tử cung và, nếu cần, hãy uống mẫu mô để phân tích (a thủ tục gọi là sinh thiết ).

Điều này có nghĩa là gì nếu một phụ nữ có khám HPV dương đặc điểm sau khá nhiều năm thử nghiệm âm tính?
đôi lúc, sau một vài khám HPV âm đặc điểm, một chị em phụ nữ có nguy cơ có kết quả thăm khám HPV dương đặc tính. Đây không nhất thiết là dấu hiệu của nhiễm trùng HPV mới và Việc đó không nghĩa là vợ tôi hoặc người nữ của vợ có bạn gái mới. Đôi lúc, nhiễm trùng HPV có nguy cơ hoạt động trở lại sau nhiều năm. Các kiểu virus khác cũng hoạt động theo biện pháp này, ví dụ, virus thủy đậu có nguy cơ kích hoạt lại sau này trong cuộc sống để gây nên chứng bệnh zona. Không có liệu pháp nào để biết liệu kết quả kiểm tra HPV mới dương đặc điểm là dấu hiệu của nhiễm trùng mới thường tái kích hoạt nhiễm trùng cũ. Các nhà nghiên cứu chưa biết liệu nhiễm trùng HPV được kích hoạt lại có cùng mối nguy hại gây tiền ung thư hay ung thư như nhiễm trùng HPV mới thường hay không.

Sàng lọc các xóa bỏ sự liên quan tới HPV khác
Không có thăm khám nào được FDA phê chuẩn để nhận thấy nhiễm trùng HPV hoặc mất cân bằng tế bào do HPV gây nên ở các mô vùng hậu môn, trực tràng, âm hộ, bộ phận sinh dục nữ, "cậu bé" hoặc hầu cổ họng. Nhưng mà, có một số bằng chứng cho thấy, trong số các quần thể có khả năng nhiễm HPV cao hơn, chẳng hạn như nam giao hợp tình dục đối với nam hoặc nam dương tính đối với HIV, xét nghiệm Pap hậu môn trực tràng có khả năng giúp cho phát hiện các điều chỉnh tế bào sớm hoặc tế bào tiền ung thư. Trong xét nghiệm Pap bộ phận hậu môn, một mẫu tế bào vùng hậu môn được khám bệnh các tế bào thất thường.

chữa rối loạn tế bào gây nên bởi nhiễm trùng HPV
Cho dù bản thân nhiễm trùng HPV không thể chữa được, tuy vậy có những liệu pháp trị cho một vài mất cân bằng tế bào tiền ung thư gây ra do nhiễm vi-rút có khả năng cao.

Tiền ung thư cổ tử cung rối loạn tế bào : toàn bộ các chị em có những điều chỉnh tế bào cổ tử cung tiền ung thư được trị bằng các thủ tục vòng lặp Electrosurgical xóa bỏ (LEEP), mà là một kỹ thuật để cắt bỏ các tế bào không bình thường. Tham khảo thêm về biện pháp điều trị cho những rối loạn tế bào cổ tử cung bất thường .

Tiền ung thư âm hộ, âm hộ, "cậu nhỏ" và tổn thương hậu môn; mụn cóc sinh dục; và u bướu đường hô hấp lành tính : giải pháp điều trị gồm thuốc kháng sinh xoa , thủ thuật cắt đi , phẫu thuật lạnh và LEEP .

Ung thư sự liên quan tới HPV: một vài trường hợp mắc ung thư sự liên quan tới HPV thường hay được chữa không khác như người bệnh có khối u ở cùng một vị trí không liên quan tới nhiễm trùng HPV. Nhưng, một vài người bệnh mắc phải ung thư vòm vùng họng dương tính với HPV có khả năng được chữa trị không giống với những bệnh nhân mắc ung thư vòm cổ họng không phải do HPV gây . Tham khảo thêm về các chọn trị ung thư vòm họng .

làm sao để HPV gây ung thư?
Khi HPV có thể cao lây vào các tế bào, nó sẽ can thiệp vào công nghệ thức các tế bào này giao tiếp với nhau, khiến các tế bào mắc phải nhiễm bệnh nhân lên một cách không tự chủ được. Một vài tế bào bị nhiễm bệnh này thường được hệ thống miễn dịch nhận ra và tự chủ . Tuy vậy, đôi khi các tế bào bị nhiễm vẫn tồn tại và tiếp tục phát triển, cuối cùng sinh ra một địa điểm của các tế bào tiền ung thư , nếu không được trị, có thể trở nên ung thư . Khảo sát từng phát hiện ra rằng có nguy cơ mất từ ​​10 tới 20 năm hoặc còn có thể là lâu hơn để các tế bào cổ tử cung bị nhiễm vi-rút phát triển thành khối u ung thư.

Trong số một số chị em phụ nữ có tế bào cổ tử cung bị nhiễm HPV mối nguy hại cao, một số tác nhân tiến hành tăng nguy cơ nhiễm trùng sẽ kéo dài và dẫn tới các tế bào cổ tử cung tiền ung thư:

sinh nhiều con
uống thuốc phòng tránh thai trong một thời gian dài
Hút kháng sinh lá
tìm hiểu liên quan tới NCI và HPV
Thử nghiệm lâm sàng là một bước quan trọng trong việc tham khảo về các kỹ thuật tốt hơn để phòng tránh, cảm nhận và chữa trị các căn bệnh, chẳng hạn như ung thư do HPV gây ra. Dịch vụ kiến thức về Ung thư của NCI có khả năng giúp bạn khảo sát về các thử nghiệm HPV.

Viện Ung thư Quốc gia đang thực hiện và tài trợ cho tìm hiểu để tìm hiểu thêm về HPV:

cơ quan Dịch tễ học và Di truyền học Ung thư (DCEG) thực hiện nghiên cứu về ung thư cổ tử cung và các chứng bệnh ung thư mối quan hệ tới HPV không giống để thúc đẩy sự hiểu biết của chúng tôi về công nghệ HPV gây ra ung thư; đánh giá thực hành sàng lọc để xác định sớm các cách hữu hiệu nhất để cảm nhận sớm các điều chỉnh tiền ung thư; tiến triển và thử nghiệm các giải pháp mới để sàng lọc có nguy cơ dễ áp dụng hơn trong các cài đặt tài nguyên thấp; tinh chỉnh các công cụ để phản hồi rủi ro trong trung tâm y tế để giúp cho các nhà đem tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo dõi kết quả khám bệnh sàng lọc thất thường. Các nhà điều tra tại DCEG đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng dựa trên dân số trước tiên về vắc-xin HPV. Hiện nay, DCEG đang thực hiện một thử nghiệm lâm sàng về một liều vắc-xin HPV để xác định xem liệu nó có đủ để giữ an toàn phòng chống ung thư cổ tử cung do HPV gây nên thường không.
Các cơ quan ngăn chặn ung thư (DCP) ứng xử và bồi dưỡng sự phát triển của tìm hiểu về phòng tránh và nhận biết kịp thời các u nhú ở đối tượng (HPV) ung thư -related và các điều kiện mối liên quan.
Các bộ phận kiềm chế ung thư và hợp lý Dân số (DCCPS) hỗ trợ các chương trình can thiệp tham khảo thử nghiệm mối quan hệ tới HPV và việc điều tra các chiến lược thực hiện để quảng bá cho vắc-xin HPV trong vùng có số trường hợp vắc-xin HPV không cao.
Các Trung tâm tìm hiểu Ung thư (CCR) là quê hương của các nhà hợp lý và các chuyên gia đang xét nghiệm phá tiên tiến tìm hiểu ung thư có liên quan. Các nhà khoa học CCR lao động trên một loạt các câu hỏi sinh học và y sinh, bao gồm cả HPV. Các nhà điều tra tại CCR từng thực hiện khảo sát dẫn đến sự phát triển trước hết và đặc tính của vắc-xin papillomavirus ở thành phần (HPV).

khá nhiều trường hợp cho rằng chỉ có đối tượng nghiêm trọng mới mắc phải các bệnh lây nhiễm do virus HPV gây. Nhưng, quan niệm đó hoàn toàn sai lầm. Hàng đầu sự xem nhẹ của người không nhỏ trong chăm sóc con trẻ từ khi còn là đứa trẻ cho tới khi đẻ ra là nguyên do dẫn đến việc lây lan vi-rút HPV ở trẻ nhỏ
Human Papilloma vi-rút (HPV) là như nào

HPV là kiểu virus có thể lây nhiễm qua tiếp xúc qua da ở vùng sinh dục thường qua lớp màng nhầy niêm mạc, hoặc hoạt chất dịch cơ thể từng mắc phải lây bệnh. HPV có nguy cơ lây lan qua lớp da bên ngoài và cả lớp niêm mạc trơn ẩm ở khoang miệng, trực tràng, bộ phận hậu môn và bộ phận sinh dục nam và nữ.

Có hơn 100 loại virus HPV. Một số loại gây mụn cóc ở địa điểm như bàn tay thường hay bàn chân. Một số dạng khác chủ yếu là HPV 6 và HPV 11 gây mụn cóc sinh dục. HPV 16 và HPV 18 là tác nhân chính gây ung thư cổ tử cung. Đối với một vài người, HPV có nguy cơ được cắt bỏ hoàn toàn khi được chữa trị. Nhưng mà, với một số đối tượng khác, một khi từng mắc phải nhiễm HPV thì vi-rút sẽ sinh tồn trong cơ thể, tức là người đó có nguy cơ truyền virus cho thành phần khác, ngay cả khi không xuất hiện mụn cóc sinh dục.

Mụn cóc sinh dục là gì?

Mụn cóc sinh dục có khả năng sinh tồn dưới tương đối nhiều dạng không giống nhau, thời gian xuất hiện sau vài tuần, vài tháng hay vài năm sau khi gặp phải nhiễm vi-rút. Mụn có có khả năng xuất hiện ở quá nhiều địa điểm quanh hậu môn trực tràng. Mục cóc sinh dục có dạng phẳng thường loại lồi, đôi khi trông giống như súp lơ, có nguy cơ có màu hồng, nâu hay cùng màu đối với da. Mụn cóc sinh dục có thể biến mất sau một thời gian thường quay trở lại lại rất nhiều lần trong đời.


Hình ảnh sùi mào gà do vi-rút HPV
HPV truyền nhiễm qua nguyên do đụng chạm trực tiếp với vi-rút

HPV có nguy cơ truyền nhiễm qua va chạm trực tiếp với vùng da sinh dục mng vi rút. Ở trường hợp không nhỏ, HPV thường gặp phải truyền nhiễm khi có quan hệ tình dục đối với trường hợp bị nhiễm virus. Chứng bệnh do vi-rút HPV là một trong các chứng bệnh lây lan qua đường tình dục thường thấy nhất, có ảnh hưởng tới 75% một số người có vận động tình dục trong suốt cuộc đời. Dùng bao cao su trong khi "yêu" có thể bảo vệ những địa điểm da sinh dục khỏi việc nhiễm HPV.

Khi trẻ nhỏ người chưa đã quan hệ tình dục bị có cảm giác nhiễm HPV, tìm ra con đường không phải luôn luôn dễ dàng. Do chứng bệnh lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp qua da cần thiết phải có nguy cơ khảo sát những phương pháp lây lan HPV cho trẻ em như sau:

thành phần mẹ mang bầu gặp phải nhiễm HPV có nguy cơ lây cho đứa bé qua đường máu dây rốn trước khi sinh thường qua đường âm đạo trong khi sinh.
Trẻ gặp phải mụn cóc ở tay có nguy cơ truyền vi-rút này cho bộ phận sinh dục khi chạm vào.
thành phần chăm sóc trẻ khi gặp phải mụn cóc ở tay thường ở bộ phận sinh dục có nguy cơ truyền vi rút do đụng chạm da trực tiếp với tay thường hay cơ quan sinh dục của thai nhi.
HPV Mặt khác cũng có nguy cơ truyền qua tiếp xúc da của người bệnh đối với cơ quan sinh dục của đứa bé khi mắc phải dùng quá nhiều tình dục.
HPV khá là hiếm khi lây lan qua tiếp xúc đối với đồ vật. Tuy nhiên nếu một trường hợp có mụn cóc sinh dục lấy một chiếc khăn mặt Sau đó đưa cho trẻ uống cùng chiếc khăn mặt đó, trẻ có nguy cơ bị nhiễm vi-rút.

cảm thấy nhiễm vi-rút HPV và mụn cóc sinh dục

đối với trẻ em, các bác sỹ thường hay phải thận trọng và kỹ lưỡng khi cảm nhận nếu trẻ bị nhiễm HPV. Trẻ nhỏ khi gặp phải nhiễm kiểu vi-rút này kèm thấy mụn cóc sinh dục sẽ nên làm một số biện pháp thăm khám y khoa tất cả như sau:

khám bệnh cơ thể trẻ và quan sát hậu môn và cơ quan sinh dục của trẻ.
Hỏi phụ huynh nếu họ đã từng gặp phải nhiễm HPV, mụn cóc sinh dục hay thông thường.
Hỏi xem liệu người mẹ từng có kết quả kiểm tra Pap bất thường (là test chỉ định nhiễm HPV).
Bác sỹ sẽ thăm khám nếu đứa bé có bất kỳ dấu hiệu nào của việc gặp phải sử dụng nhiều tình dục.
kiểm tra vi-rút HPV

Không có test thăm khám hay quy dành cho HPV. Các bác sỹ hay thực hiện thăm khám phát hiện vi-rút trực tiếp, tuy nhiên test này thường hay được khuyên do HPV hiện tại đã trở nên phổ quát.

Test tìm ra chủng dạng HPV mắc phải nhiễm sẽ không cho bạn thêm bất kỳ kiến thức thêm nào về việc khi nào và bằng phương pháp nào bạn hoặc con bạn mắc phải truyền bệnh. Kiểm tra này chính để phát hiện ra sự hiện diện của những chủng vi rút có thể cao gây nên ung thư.

Quan sát sự thất thường ở tử cung

đối với các chị em và trẻ nhỏ gái từng qua giai đoạn dậy thì, bác sỹ sẽ thực hiện xét nghiệm PAP và soi cổ tử cung để cảm nhận nếu như có bất cứ dấu hiệu bất thường nào có liên quan tới ung thư cổ tử cung. Một vài cơ sở có những điều chỉnh nhỏ sẽ được nhận thấy kịp thời và chữa trị sớm.

Để thực hiện test PAP, bác sỹ sẽ dùng một thiết bị để lấy mẫu tế bào từ cổ tử cung. Các tế bào Sau đó được quan sát dưới kính hiển vi. Đối với test soi cổ tử cung, bác sỹ sử dụng một kiểu kính hiển vi đặc biệt để quan sát mọi cơ sở của cổ tử cung và bộ phận sinh dục nữ.

chữa trị nhiễm mụn cóc sinh dục

Khi người mắc bệnh đã được phát hiện nhiễm mụn cóc sinh dục, bác sỹ sẽ căn cứ trên kết quả khám bệnh cụ thể và tình trạng người mắc bệnh để quyết định giải pháp trị phù hợp nhất. Có khá nhiều chọn lựa chữa trị với mụn cóc sinh dục, một vài biện pháp tỏ ra có tốt nhất hơn các phương pháp không giống, tuy vậy một số liệu pháp có thể gây nên một vài chức năng không mong muốn như gây đau dữ dội. Chọn lựa liệu pháp nào khoa học thường căn cứ theo vào số lượng, vị trí và kích cỡ của mụn cóc, cả mức phí chữa và một số tác dụng phụ của công nghệ đó.

thông thường, mụn có sinh dục có thể được chữa bằng những kiểu gel hoặc kem bôi như: Imiquimod (Aldara); Podofilox; Tricholoracetic acid (TCA) thường hay bichloroacetic acid (BCA)

Mặt khác, mụn cóc có thể được chữa trị bằng nito lỏng (cryotherapy) thường bằng phẫu thuật.

biện pháp dùng nito lỏng dùng nito ở nhiệt độ cực kỳ thấp để xoa trên bề mặt mụn cóc. Giải pháp này được làm ngay lập tức tuy nhiên có khả năng gây đau đớn do nito lỏng tiến hành da mắc phải phồng rộp và đóng vảy. Khi vảy trên da mất đi thì các mụn cóc cũng sẽ tan biến. Thỉnh thoảng công nghệ này không có hữu hiệu, cần thiết phải giải pháp thế thường chữa trị lặp lại.

Trong một số ít trường hợp có nguy cơ tiến hành tiểu phẫu loại bỏ mụn cóc.

khuyến cáo rằng, mụn cóc có khả năng biến mất và tái đi tái lại. Nếu không được chữa, mụn cóc sinh dục có nguy cơ tự không còn nữa hoặc tồn tại trong vài năm. Ngay cả khi được chữa trị, mụn cóc vẫn có khả năng tái đi tái lại.

Mụn cóc sinh dục và bệnh ung thư

Có không ít kiểu HPV và dạng vi rút HPV gây nên mụn cóc sinh dục thì thường được coi là ít có thể gây nên ung thư. Nhưng, một trường hợp có nguy cơ mắc phải nhiễm rất nhiều dạng HPV cùng một lúc, Ngoài ra chúng cũng dẫn tới ung thư bộ phận sinh dục nữ, ung thư dương vật…Hiện tại, chưa có phương pháp nào có nguy cơ có cảm giác được toàn bộ các chủng vi rút HPV.


Tiêm vaccin để phòng căn bệnh do HPV gây ra
ngày nay trên thị trường có một dạng vaccine tên gọi là Gardasil đang được áp dụng để phòng chứng bệnh do HPV gây nên, cho trường hợp trẻ em gái đang ở lứa tuổi đi học và nữ lớn lên dưới 26 tuổi. Vaccine này trở nên miễn dịch đối với hai chủng virus có liên quan tới chứng bệnh ung thư cổ tử cung và hai chủng có nguy cơ gây nên mụn cóc sinh dục là HPV type 6, 11, 16 và 18.

Vaccin này bao gồm 3 liều được tiêm tầm 6 tháng. Trẻ em gái từ 9 tuổi trở lên và các chị em dưới 26 tuổi chưa có "yêu" tình dục được khuyên cần thiết phải tiêm dạng vaccine này.
một số người có "lâm trận" tình dục bừa bãi Sau đó sẽ nhiễm vi rút gây ra u nhú ở người, thường còn gọi là HPV. Vậy virus HPV là gì? Virus HPV nguy hiểm như thay nào?


vi rút HPV là gì? Virus HPV nguy hiểm như thế nào? 0
vi rút HPV là gì?
HPV (Vi rút u nhú ở người – Human Papillomavirus) là một loại vi-rút lây lan qua đường tình dục.

Nó lây nhiễm qua "lâm trận" tình dục (chẳng hạn như "lâm trận" tình dục qua bộ phận sinh dục nữ và hậu môn) hoặc lây lan khi đụng chạm qua da. Ít nhất 50% người đã từng có giao hợp tình dục sẽ gặp phải mắc HPV vào một vào ngày nào đó trong cuộc sống.

Có hơn 100 chủng HPV, hay cơ thể sẽ tự khử vi rút mà không có bất cứ triệu chứng nào tuy vậy một vài chủng có nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe.

những chủng HPV ác tính:

HPV 6 và HPV 11 biến tế bào lây bệnh trở thành mụn cóc (sùi mào gà) ở cơ quan sinh dục. Dù cho là căn bệnh lây nhiễm cần chữa trị song các chủng này không gây ra tổn thương lâu dài.
HPV 13 gây ra đột biến gen làm cho tế bào phân chia cực nhanh, trở thành ung thư. Tế bào cổ tử cung có khả năng lây cao nhất.
HPV 16 và HPV 18 là con đường hàng đầu gây nên ung thư cổ tử cung, hiện là loại ung thư phổ quát thứ tư ở các chị em.
HPV lây nhiễm như thay nào?
HPV lây nhiễm do va chạm trực tiếp đối với các nguyên do gây ra bệnh, vi-rút khu trú ở vùng tế bào gặp phải lây, chứ không phát tán khắp cơ thể.

vi rút HPV là gì? Vi-rút HPV nguy hiểm như thay nào? 1
Do HPV thường lây nhiễm qua đường tình dục, tức là qua các tế bào âm đạo, âm hộ, "cậu bé", khu vực hậu môn đường miệng và vùng họng. Mặc dù có cách chữa bệnh, tuy vậy không có công nghệ nào khử hoàn toàn virus.

vì vậy, thăm khám HPV thường hay đạt kết quả dương tính nhưng hầu hết đều không đáng ngại.

Vẫn chưa có quy trình chữa dứt điểm căn bệnh này. Tuy nhiên có không ít công nghệ giữ an toàn cơ thể khỏi HPV.

HPV nguy hiểm như thay thế nào?
Hệ miễn dịch có thể diệt trừ toàn bộ các chủng HPV trước khi chúng gây nên thương tổn cho cơ thể, bệnh nhân thậm chí còn chưa biết bản thân nhiễm bệnh.

vi-rút HPV là gì? Vi rút HPV nguy hiểm như thay thế nào? 2
có nguy cơ mất tới 20 năm, dấu hiệu ung thư mới thấy nhưng trong vòng soát liên tiếp có khả năng nhận thấy các rối loạn không bình thường của tế bào cổ tử cung trước khi nó tiến triển thành ung thư.

nữ giới trên 21 tuổi có khả năng khám Pap định kì, sử dụng một mẫu tế bào tại niêm mạc cổ tử cung, để khám bệnh các dấu hiệu thất thường.

Kết quả dương đặc tính không tức là ung thư, chỉ là có các tế bào không bình thường vùng cổ tử cung, về lâu về dài có thể phát triển thành ung thư.

bệnh nhân Sau đó được đòi hỏi khám Pap đều đặn hơn để theo dõi, mức độ nặng nề hơn, sẽ tiến hành soi cổ tử cung. Bác sĩ quan sát cổ tử cung và có khả năng uống một mẫu mô nhỏ thực hiện sinh thiết để thăm khám kĩ hơn.

vi rút HPV là gì? Vi rút HPV nguy hiểm như thế nào? 3
những tình huống, mô nhiễm vi-rút có thể được loại bỏ. Họng nhiễm HPV có khả năng gây ra ung thư vùng cổ. Song, hiện vẫn chưa có công nghệ khám HPV vùng vùng họng.

Có ba kiểu vắc-xin an toàn, tốt nhất phòng ngừa HPV 16 và 18. Liệu trình tiêm chủng gồm hai hay ba mũi tiêm công nghệ nhau vài tháng và chỉ có chức năng khi tiêm đủ số mũi.

Ở quá nhiều nước, nó là mũi tiêm bắt buộc cho các bé gái từ 11 đến 18 tuổi, Ngoài ra, ngày càng có rất nhiều bé trai bắt đầu được tiêm phòng.

trường hợp nặng nề ở các quốc gia như Mỹ và Anh có khả năng lựa chọn tiêm phòng tự nguyện. Các bằng chứng cho biết tiêm phòng giúp giảm 90% tỷ lệ ung thư cổ tử cung trên toàn thay thế giới.

vi-rút HPV là gì? Vi rút HPV nguy hiểm như thế nào? 4
Các nhà tìm hiểu cũng đang thử nghiệm kháng sinh dành cho thành phần đã nhiễm HPV 16 và 18, nhắm tới các tế bào nhiễm vi-rút ngăn không cho phát triển thành ung thư.

Trong khi chờ các liệu pháp trị được hoàn thiện và phổ quát rộng rãi thì lấy "áo mưa", tiêm phòng và tầm khoảng soát căn bệnh là liệu pháp chống lại HPV hữu hiệu nhất.

Trả lời câu hỏi Hiện tại chưa có câu trả lời cho câu hỏi này.
HDT NewsBlog

BẢN TIN KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ LÂM ĐỒNG

HDT NewsBlog

BẢN TIN KHCN & DOANH NGHIỆP LÂM ĐỒNG

HDT NewsBlog

BẢN TIN KHCN PV NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

Hdt NewsColSlide
HDT HTML
HDT HTML
HDT HTML

THƯ VIỆN VIDEO VÀ HÌNH ẢNH

VIDEO

 HÌNH ẢNH
HDT HTML
HDT NewsBlog

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Số 04/2020 - 18/02/2020
Startup công nghệ Việt Nam có bước nhảy thần kỳ
Startup Việt ra mắt chatbot thông tin về dịch nCoV
Thanh Hóa đặt mục tiêu trong năm 2020 sẽ thành lập mới 3.000 doanh nghiệp
Hải Phòng: Thông báo tuyển chọn dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020
Xem thêm
Số 03/2020 - 18/02/2020
Số 02/2020 - 18/02/2020
Số 01/2020 - 18/02/2020
Số 48/2019 - 24/12/2019

CSDL Quốc Gia

 
Thống kê truy cập
  • 5.298.282
  • Đang online: 123
  • Trong tuần: 1.820
  • Trong tháng: 154.235
  • Trong năm: 413.253