LÚA, GẠO CÁT TIÊN
Tiếp tục phát huy thương hiệu Lúa - Gạo Cát Tiên 30/11/2015 In trang
Theo báo cáo của UBND huyện Cát Tiên, từ đầu năm 2015 đến nay có 100 tấn lúa giống và 1.300 tấn gạo được đóng bao bì mang thương hiệu Lúa - Gạo Cát Tiên. So với những năm trước thì sản lượng lúa giống và gạo được đóng bao bì mang thương hiệu Lúa - Gạo Cát Tiên đều tăng, góp phần nâng cao thu nhập trên một đơn vị diện tích.
 
Thương hiệu Lúa - Gạo Cát Tiên được Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) công nhận từ tháng 3/2011. Từ đó đến nay, huyện Cát Tiên đã triển khai nhiều biện pháp quản lý và sử dụng có hiệu quả thương hiệu Lúa - Gạo Cát Tiên, như: Thành lập các hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất và tiêu thụ lúa giống, gạo mang thương hiệu Lúa - Gạo Cát Tiên; tập trung sản xuất theo mô hình cánh đồng lớn để nâng cao năng suất và chất lượng lúa gạo; tăng cường quảng bá và liên kết tiêu thụ sản phẩm... Đến nay, một số hợp tác xã sản xuất lúa giống và gạo trên địa bàn huyện Cát Tiên đã được công nhận mang nhãn hiệu thương hiệu Lúa - Gạo Cát Tiên. 
 
Được biết, diện tích sản xuất lúa của huyện Cát Tiên chiếm khoảng 37% trong tổng số 12.000ha đất nông nghiệp. Từ đầu năm đến nay, diện tích gieo trồng lúa của huyện Cát Tiên đạt hơn 9.000ha. Trong đó, diện tích lúa giống khoảng 450ha, lúa chất lượng cao hơn 7.000ha. Tất cả diện tích này đều vượt kế hoạch năm và tăng hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước.

Nguồn tin: Baolamdong.vn

Lượt xem: 515

Góp ý của bạn đọc

Nhập mã bảo vệ
Hình ảnh CAPTCHA
Nhập mã Hiển thị ở trên vào hộp dưới đây