Đăng nhập
Chắp cánh đổi mới sáng tạo: Sinh viên với hoạt động sở hữu trí tuệ 14/12/2020 In trang

Tập huấn về sở hữu trí tuệ cho các đội thi

Hoạt động này thường được tổ chức nhân ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới 26.4 và ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18.5.

Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về SHTT dành cho sinh viên được Cục SHTT phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN  tổ chức hàng năm là sự thi đấu giữa sinh viên đại diện cho các trường tham gia với các phần thi cơ bản như Chào hỏi, Đấu trí IP, Xử lý tình huống SHTT, Khởi nghiệp với SHTT và các phần thi dành cho khán giả đã hấp dẫn, lôi cuốn người tham gia với các câu hỏi xoay quanh SHTT. 

Bên cạnh đó, Hội nghị khoa học về SHTT được hai bên phối hợp tổ chức lại là nơi các sinh viên hăng say trổ tài nghiên cứu và thuyết trình về các vấn đề SHTT. Rất nhiều câu hỏi được sinh viên tham dự đặt ra làm khó không chỉ các tác giả báo cáo tại hội nghị mà cả các giám khảo. Hội nghị đã trở thành một diễn đàn cho sinh viên tự do trao đổi học thuật về một lĩnh vực rất mới như SHTT.

Hoạt động đào tạo, huấn luyện và tư vấn được tiến hành song song trong khuôn khổ của hai hoạt động này. Thông qua đó, sinh viên hình thành nền tảng kiến thức cũng như kỹ năng và thái độ tôn trọng quyền SHTT. Với cách thức này, khoảng cách giữa đào tạo và thực tiễn bảo hộ quyền SHTT sẽ được thu hẹp. Trong suốt mười năm qua, các hoạt động này đã có sức lan tỏa rộng rãi và cần được tiếp tục phát triển để xây dựng một hệ sinh thái, một môi trường SHTT kiến tạo.

Hai hoạt động này cũng đã thu hút được đông đảo sinh viên tới từ các trường đại học tham gia như Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Luật – Đại học Huế, Trường Đại học Thương mại, Học viện Phụ nữ Việt Nam và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN

Theo:http://truyenthongkhoahoc.vn/

Lượt xem: 159

Góp ý của bạn đọc

Nhập mã bảo vệ
Hình ảnh CAPTCHA
Nhập mã Hiển thị ở trên vào hộp dưới đây
 

CSDL Quốc Gia

 
Thống kê truy cập
  • 6.277.730
  • Đang online: 177
  • Trong tuần: 30.872
  • Trong tháng: 170.563
  • Trong năm: 1.001.794