Đăng nhập
Tư liệu

Tư liệu KH&CN

Hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hoa trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2019
Ấn phẩm KHCN
KHCN & Doanh nghiệp
Hiệp hội Hoa Đà Lạt
2019
Một số tài liệu bạn cần đăng nhập với tư cách thành viên thì mới có thể tải toàn văn nội dung vê theo luật sở hữu trí tuệ.
Cho phép tải công cộng

Từ sau Đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2017-2020)    với các thành viên Ban chấp hành Hiệp hội đều là các nhà lãnh đạo trẻ tuổi, đầy nhiệt huyết, Hiệp hội Hoa Đà Lạt đã có những bước phát triển vượt bậc so với những nhiệm kỳ trước.

Trong năm 2018, Hiệp hội đã tổ chức nhiều buổi hội thảo về công nghệ bảo quản sau thu hoạch, hội thảo chuyên đề về vụ hoa dịp tết Nguyên Đán; tổ chức các buổi tham quan học hỏi các mô hình sản xuất của các hội viên như Công ty TNHH Dalat Hasfarm, Công ty TNHH TM - DV Trường Hoàng…; tham gia xúc tiến thương mại trong và ngoài nước; tham vấn với các sở, ban, ngành có liên quan nhằm giải quyết các vướng mắc của hội viên.

Năm 2019, Hiệp hội Hoa Đà Lạt tiếp tục duy trì các hoạt động nhằm hỗ trợ hội viên sản xuất, kinh doanh hoa trên địa bàn tỉnh với các hoạt động cụ thể như:

Hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại

Đây là hoạt động rất thiết thực với các tổ chức, cá nhân nhằm giới thiệu các sản phẩm hoa của Đà Lạt và tìm kiếm đối tác. Sau khi xúc tiến thương mại thành công tại miền Nam, Bắc, năm 2019, Hiệp hội Hoa tiếp tục phối hợp với Sở Công thương Lâm Đồng tổ chức quảng bá, xúc tiến thương mại tại miền Trung (Đà Nẵng). Qua đó, hội viên có cơ hội gặp gỡ trực tiếp các tiểu thương chợ đầu mối, trao đổi và giải quyết các vướng mắc để tăng cường lượng hoa Đà Lạt nhập về miền Trung.

Ngoài ra, trong năm 2019, Hiệp hội sẽ tổ chức các chuyến xúc tiến thương mại nước ngoài (Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc…) để hội viên nắm bắt xu hướng thị trường các nước.  

Năm 2019, tham gia Lễ hội Festival Hoa Đà Lạt, Hiệp hội Hoa tiếp tục tổ chức chương trình “Không gian hoa xung quanh Hồ Xuân Hương”, đây là 1 trong những hoạt động chính của Festival nhằm giới thiệu các loại hoa đặc trưng và mới, lạ của Đà Lạt - Lâm Đồng đến khách tham quan trong và ngoài nước.

Tổ chức các hội thảo chuyên đề

Hiện nay, các hội viên sản xuất hoa trên địa bàn rất quan tâm đến vấn đề bảo quản sau thu hoạch, bản quyền giống hoa, thông tin thị trường… Năm 2019, để hỗ trợ hội viên, Hiệp hội sẽ tổ chức các hội thảo chuyên đề, dự kiến tổ chức 2 hội thảo công nghệ bảo quản hoa tại các làng hoa và huyện Lạc Dương; 1 hội thảo về bản quyền giống hoa với sự hỗ trợ của các chuyên gia quốc tế; tổ chức kết nối giữa người sản xuất và người tiêu thụ (các chợ đầu mối) để 2 bên trực tiếp gặp gỡ, trao đổi các vấn đề vướng mắc… thông qua Sở Công thương Lâm Đồng và Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh.

Tư vấn kỹ thuật sản xuất, tiêu thụ sản phẩm hoa

Hiệp hội Hoa Đà Lạt đã xây dựng và đưa vào hoạt động Trang thông tin điện tử, các ứng dụng như Facebook, Zalo để hỗ trợ hội viên về các vấn đề kỹ thuật, kết nối thông tin, hỗ trợ tìm kiếm khách hàng… Năm 2019, Hiệp hội Hoa sẽ phối hợp với Công ty TNHH Himeji Sàn giao dịch Hoa và Công ty Naniwa Flower Auction (Nhật Bản) để hỗ trợ người sản xuất về quy trình trồng các loại hoa đặc biệt như Cúc, Cẩm chướng, Hồng và Cát tường.

Giao lưu, học hỏi kinh nghiệm

Để nâng cao vai trò kết nối, năm 2019, Hiệp hội dự kiến tiếp tục tổ chức các buổi tham quan các mô hình sản xuất hiệu quả của hội viên như Công ty TNHH Hoa Mặt Trời, Công ty TNHH Apollo, Công ty TNHH Linh Ngọc…; tổ chức giao lưu hội viên trong Hiệp hội để trao đổi, học hỏi và tăng cường cơ hội hợp tác lẫn nhau giữa các hội viên.

Tham vấn đối với các sở, ban, ngành chức năng

Dự kiến năm 2019, Hiệp hội Hoa Đà Lạt sẽ làm việc và trao đổi với các cơ quan nhà nước có liên quan để giải quyết các vướng mắc của người sản xuất. Đối với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng, Hiệp hội tiếp tục trao đổi, hợp tác triển khai Dự án nhập khẩu giống rau, hoa mới năm 2019. Đối với Sở Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng, tiếp tục làm việc và thực hiện dự án Nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa cho doanh nghiệp. Phối hợp với Sở Công thương Lâm Đồng kết nối, giao thương, quảng bá sản phẩm hoa Đà Lạt đến các tỉnh thành có tiềm năng. Làm việc với UBND tỉnh, thành phố Đà Lạt để cùng nhau giải quyết các vướng mắc của hội viên.

Tiếp tục gửi các vướng mắc về vấn đề nhập khẩu giống mới, góp ý các dự luật sửa đổi về thuế, đất đai, trồng trọt… cho các Bộ, ngành có liên quan.

Với các kế hoạch hỗ trợ trong năm 2019 trên, Hiệp hội Hoa Đà Lạt luôn mong muốn hỗ trợ tối đa cho các hội viên sản xuất hoa trên địa bàn tỉnh nhằm phát triển ngành hoa Đà Lạt - Lâm Đồng hơn nữa trong tương lai.

Số 01/2019

Góp ý của bạn đọc

Nhập mã bảo vệ
Hình ảnh CAPTCHA
Nhập mã Hiển thị ở trên vào hộp dưới đây
HDT HTML
HDT NewsBlog

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Số 48/2020 - 21/12/2020
Số 48/2020 Xem thêm
Số 47/2020 - 21/12/2020
Số 46/2020 - 14/12/2020
Số 45/2020 - 14/12/2020
Số 44/2020 - 02/12/2020
HDT HTML
Thống kê truy cập
  • 6.277.880
  • Đang online: 73
  • Trong tuần: 31.022
  • Trong tháng: 170.713
  • Trong năm: 1.001.944