Đăng nhập
Tư liệu

Tư liệu KH&CN

Đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả xuất khẩu hàng hóa tại chỗ qua du lịch tại Lâm Đồng
Đề tài - Dự án
Chù đề tài liệu
ThS. Nguyễn Trung Thành
2019
Một số tài liệu bạn cần đăng nhập với tư cách thành viên thì mới có thể tải toàn văn nội dung vê theo luật sở hữu trí tuệ.
Tài liệu này chỉ chia sẻ cho thành viên, bạn cần đăng ký thành viên trên hệ thống để tải tài liệu về.
Nếu chưa phải là thành viên, bạn có thể liên hệ với ban quản trị theo địa chỉ để được cấp tài khoản đăng nhập:
  • Địa chỉ: Tầng 9, Khu Trung tâm Hành chính - Số: 36 Trần Phú - Phường 4 - Đà Lạt -Lâm Đồng
  • Email: sokhcn@lamdong.gov.vn
  • Điện thoại: 063.3821377

     Với mục tiêu đưa ngành Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Lâm Đồng, xuất khẩu hàng hóa tại chỗ qua du lịch cũng là một nhiệm vụ trọng tâm góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa và giải quyết các vấn đề xã hội. Thời gian qua, ngành Du lịch tỉnh nói chung và xuất khẩu hàng hóa tại chỗ qua du lịch nói riêng đã được quan tâm và đạt được kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, phát triển du lịch nói chung và xuất khẩu hàng hoát tại chỗ qua du lịch nói riêng chưa thực sự phát huy được thế mạnh, tiềm năng của tỉnh: Cơ sở lưu trú có quy mô nhỏ và thiếu sự chuyên nghiệp; Các sản phẩm dịch vụ du lịch trong các năm qua chưa có gì thay đổi lớn nên không kích thích được nhu cầu vui chơi giải trí của khách du lịch; Sản phẩm hàng hóa mang tính đại trà, chưa đáp ứng thị hiếu và nhu cầu của khách du lịch. Việc khai thác, kết nối các mô hình du lịch nông nghiệp với các khu điểm du lịch của tỉnh để hình thành các tuyến, tour du lịch phục vụ du khách chưa nhiều, còn nhiều hạn chế; Nguồn nhân lực du lịch thiếu đội ngũ lao động có trình độ ngoại ngữ, chuyên môn nghiệp vụ chuyên nghiệp; Thực hiện chính sách đôi khi chưa đồng bộ, sự phối hợp giữa các sở ngành còn chưa chặt chẽ.

     Để khắc phục những hạn chế, thúc đẩy hoạt động xuất khẩu hàng hóa tại chỗ, tăng doanh thu, thúc đẩy các ngành sản xuất, kinh doanh phát triển, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Chính vì vây, đề tài “Đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả xuất khẩu hàng hóa tại chỗ qua du lịch tại Lâm Đồng” đã được UBND tỉnh thống nhất, phê duyệt giao cho Viện Khoa học Môi trường và Xã hội thực hiện, nhằm: Làm rõ được cơ sở lý luận về xuất khẩu hàng hóa tại chỗ qua du lịch; Đánh giá được các điều kiện, tiềm năng và thực trạng của việc xuất khẩu hàng hóa tại chỗ qua du lịch tại Lâm Đồng; Trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp phát triển xuất khẩu hàng hóa tại chỗ qua du lịch tại Lâm Đồng; Đề xuất được mô hình mẫu tổ chức hoạt động kinh doanh xuất khẩu hàng hóa tại chỗ qua du lịch hiệu quả.

Bạn cần đăng nhập đề tải tài liệu

Góp ý của bạn đọc

Nhập mã bảo vệ
Hình ảnh CAPTCHA
Nhập mã Hiển thị ở trên vào hộp dưới đây
HDT HTML
HDT NewsBlog

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Số 48/2020 - 21/12/2020
Số 48/2020 Xem thêm
Số 47/2020 - 21/12/2020
Số 46/2020 - 14/12/2020
Số 45/2020 - 14/12/2020
Số 44/2020 - 02/12/2020
HDT HTML
Thống kê truy cập
  • 5.359.539
  • Đang online: 56
  • Trong tuần: 17.965
  • Trong tháng: 83.603
  • Trong năm: 83.603