Đăng nhập
Tư liệu

Tư liệu KH&CN

Công tác bảo đảm an ninh trật tự trong các mùa lễ, hội
Ấn phẩm KHCN
Khoa học công nghệ
Lê Đình Toàn
2019
Một số tài liệu bạn cần đăng nhập với tư cách thành viên thì mới có thể tải toàn văn nội dung vê theo luật sở hữu trí tuệ.
Cho phép tải công cộng

Từ lâu thành phố Đà Lạt đã nổi tiếng là thiên đường du lịch, điểm đến hấp dẫn của du khách bởi nơi đây hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh đẹp với muôn vàn loài hoa thi nhau khoe sắc quanh năm. Nằm trên vùng cao nguyên Lâm Viên hùng vĩ, thơ mộng, được tạo hóa ban tặng cho khí hậu ôn hòa, mát mẻ - một kiểu không khí đặc trưng mà không thành phố nào có được; chính vì vậy, hàng năm, Đà Lạt thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng, từ đó đã tạo nên một Đà Lạt nhộn nhịp nhưng không kém phần thơ mộng, huyền ảo. 

Trong thời gian qua, thành phố Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung đã chủ trì, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức nhiều lễ hội lớn nhằm thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng; trong đó, một lễ hội lớn không thể bỏ qua đó là Festival Hoa Đà Lạt. 

Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức định kỳ 2 năm/lần vào tháng 12 - tháng có thời tiết đẹp nhất trong năm. Đây là dịp để thành phố trưng bày, triển lãm các loại hoa, rau, cây cảnh, đặc sản của vùng đất nơi đây để thu hút du khách, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của thành phố. Bên cạnh đó, Festival Hoa còn là hoạt động nhằm tôn vinh giá trị của người trồng hoa và nghề trồng hoa, kêu gọi các nhà đầu tư vào ngành trồng hoa tại Đà Lạt, cũng như quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp của thành phố, văn hóa và con người Đà Lạt.

Festival Hoa Đà Lạt là một sự kiện mang tầm quốc gia, do đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng luôn xác định công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông là nhiệm vụ hàng đầu. Từ đó, Bộ Chỉ huy Quân sự đã phối hợp với lực lượng công an, các ban, ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch, triển khai các phương án cụ thể, rõ ràng, huy động mọi lực lượng, phương tiện nhằm đảm bảo tốt an ninh, an toàn cho người dân và du khách tham quan trong dịp lễ hội.

Do Lễ hội Hoa thường được tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau nên công tác đảm bảo an ninh trật tự gặp không ít khó khăn. Vì vậy, trong thời gian diễn ra lễ hội, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng thường xuyên bố trí lực lượng kiểm soát quân sự đi tuần tra, kiểm soát và phối hợp với các lực lượng tham gia bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, đặc biệt là những nơi tổ chức các hoạt động chào mừng Festival Hoa. Đồng thời, thực hiện tốt công tác cứu hộ, cứu nạn tại các địa điểm được phân công; luôn có lực lượng túc trực, xử lý kịp thời và tăng cường cho các nơi diễn ra lễ hội khi có tình huống đột xuất xảy ra.

Festival Hoa Đà Lạt lần VIII năm 2019 có chủ đề “Đà Lạt và Hoa” được tổ chức từ ngày 20-24/12/2019 với nhiều chương trình nghệ thuật, thời trang, hội chợ… hấp dẫn. Để Lễ hội Hoa được tổ chức thành công, thu hút đông đảo khách tham quan, tôn vinh vẻ đẹp của thành phố, ngoài tinh thần trách nhiệm, nỗ lực của các cơ quan chức năng, ban, ngành, đoàn thể, mỗi công dân của thành phố cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy hơn nữa việc chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. Có như vậy, du khách trong và ngoài nước khi đến với Đà Lạt - Lâm Đồng đều phải lưu luyến trước cảnh sắc thiên nhiên và con người hiền hòa, mến khách nơi đây.

Số 6/2019

Góp ý của bạn đọc

Nhập mã bảo vệ
Hình ảnh CAPTCHA
Nhập mã Hiển thị ở trên vào hộp dưới đây
HDT HTML
HDT NewsBlog

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Số 48/2020 - 21/12/2020
Số 48/2020 Xem thêm
Số 47/2020 - 21/12/2020
Số 46/2020 - 14/12/2020
Số 45/2020 - 14/12/2020
Số 44/2020 - 02/12/2020
HDT HTML
Thống kê truy cập
  • 5.629.540
  • Đang online: 241
  • Trong tuần: 30.151
  • Trong tháng: 30.151
  • Trong năm: 353.604