Đăng nhập
Tư liệu

Tư liệu KH&CN

Công an thành phố Đà Lạt: Chủ động đảm bảo an ninh trật tự cho Festival hoa năm 2019
Ấn phẩm KHCN
Khoa học công nghệ
Lê Thị Phương Loan
2019
Một số tài liệu bạn cần đăng nhập với tư cách thành viên thì mới có thể tải toàn văn nội dung vê theo luật sở hữu trí tuệ.
Cho phép tải công cộng

Festival Hoa Đà Lạt là một sự kiện lễ hội lớn nhằm tôn vinh hoa và nghề trồng hoa của Đà Lạt, thu hút rất nhiều du khách trong nước lẫn quốc tế; được tổ chức định kỳ 2 năm/lần. Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 20-24/12/ 2019 với nhiều đổi mới, sáng tạo và điểm nhấn ấn tượng hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến với thành phố ngàn hoa.

Trong dịp Festival Hoa 2019, công tác an ninh, trật tự được dự báo sẽ có chiều hướng phức tạp, nổi cộm là các loại tội phạm như trộm cắp, cướp giật, không ngoại trừ khả năng các thế lực thù địch lợi dụng cơ hội này để thực hiện các hành vi kích động, xúi giục tổ chức biểu tình, rải truyền đơn,… gây mất an ninh, trật tự xã hội. Với quyết tâm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội chung trên địa bàn toàn thành phố, trong đó đặc biệt chú trọng đến sự kiện Festival Hoa Đà Lạt, Công an thành phố Đà Lạt đã chủ động huy động toàn bộ lực lượng cán bộ chiến sỹ tham gia giữ gìn an ninh, trật tự trong dịp lễ Festival Hoa Đà Lạt năm nay. 

Xác định đây là sự kiện thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách đến với Đà Lạt, trong đó có khách mời từ Trung ương, các đoàn ngoại giao của một số nước, do đó, công tác giữ gìn an ninh trật tự càng phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, Thành ủy và UBND thành phố Đà Lạt, ngay từ đầu năm, Công an thành phố Đà Lạt đã xây dựng nhiều kế hoạch chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tập trung nắm bắt tình hình, đảm bảo an ninh, trật tự cụ thể trong thời gian diễn ra Festival Hoa năm 2019; lập nhiều phương án đấu tranh với các loại tội phạm. Đồng thời, mở các đợt ra quân cao điểm trấn áp tội phạm trên địa bàn thành phố.

Từ nhiều tháng qua, Công an thành phố đã tăng cường triển khai các biện pháp nghiệp vụ, chủ động tấn công, trấn áp tội phạm nhất là tội phạm cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, trộm cắp, cướp, cướp giật, lừa đảo; triệt phá các băng nhóm tội phạm sử dụng vũ khí nóng gây án. Tăng cường phối hợp với Công an các huyện và các phòng nghiệp vụ theo dõi hoạt động của các băng nhóm tội phạm để có phương án phòng ngừa ngay từ đầu; khoanh vùng những đối tượng có nguy cơ thực hiện hành vi phạm tội cao, những thanh niên có biểu hiện côn đồ, quậy phá.

Bên cạnh đó, siết chặt công tác quản lý lưu trú, đặc biệt ở các nhà trọ, nhà nghỉ; chặn đứng hoạt động cò khách, nâng ép giá, gây khó khăn, phiền hà cho du khách… Tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý “cò đặc sản” chèo kéo, ép buộc du khách mua hàng hóa, dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh đặc sản Đà Lạt. Phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các hộ kinh doanh ngành nghề có điều kiện, nhà trọ, cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh đặc sản để mọi người chấp hành nghiêm túc. Kiểm soát hàng hóa thị trường để phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, hàng kém chất lượng, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Ngoài chú trọng các phương án giữ vững an ninh, trật tự, vấn đề an toàn giao thông luôn được Công an thành phố Đà Lạt đặc biệt quan tâm. Bên cạnh việc tuần tra khép kín trên địa bàn, lực lượng cảnh sát giao thông còn tăng cường xử lý các hành vi là nguyên nhân cao dẫn đến tai nạn giao thông, nhất là hành vi điều khiển xe mô tô chạy quá tốc độ và sử dụng rượu, bia quá nồng độ quy định. Trong các ngày cao điểm diễn ra lễ hội, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tập trung toàn bộ quân số phối hợp với các phòng chức năng tham gia điều tiết giao thông, phân luồng để phòng ngừa và giải quyết tình trạng ùn tắc, đảm bảo cho du khách và nhân dân đi lại được an toàn tuyệt đối. 

Công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng được đặc biệt chú ý. Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy của Công an thành phố phối hợp với các lực lượng tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn an toàn phòng, chống cháy nổ tại các địa điểm tổ chức các hoạt động của Festival Hoa Đà Lạt năm 2019, các khách sạn, địa điểm tổ chức tiệc chiêu đãi; kiểm tra các điều kiện, trang thiết bị an toàn phòng, chống cháy nổ tại các bến xe, bãi đỗ xe trong đô thị, chung cư, cơ sở kinh doanh thuộc phân cấp quản lý và các phương tiện vận chuyển hành khách, hàng hóa dễ xảy ra nguy cơ cháy nổ… Đồng thời, chủ động bố trí lực lượng xử lý các tình huống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ trong thời gian diễn ra các sự kiện.

Ngoài ra, để bảo vệ tuyệt đối an toàn trước, trong và sau Festival Hoa năm 2019, Công an thành phố Đà Lạt cũng đã lên phương án bảo vệ từng mục tiêu, chương trình cụ thể của lễ hội. Đây là nội dung nằm trong kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm được lãnh đạo Công an thành phố quán triệt đến từng cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, lực lượng công an rất mong nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban, ngành, chính quyền địa phương và sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, góp phần vào sự thành công chung của Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019.

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng các kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự chặt chẽ, Công an thành phố Đà Lạt quyết tâm bảo vệ an toàn Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đoàn khách trong và ngoài nước về dự lễ hội, người dân địa phương và du khách được hòa vào không gian đầy sắc hoa của một thành phố hiền hòa, mến khách.

Số 6/2019

Góp ý của bạn đọc

Nhập mã bảo vệ
Hình ảnh CAPTCHA
Nhập mã Hiển thị ở trên vào hộp dưới đây
HDT HTML
HDT NewsBlog

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Số 48/2020 - 21/12/2020
Số 48/2020 Xem thêm
Số 47/2020 - 21/12/2020
Số 46/2020 - 14/12/2020
Số 45/2020 - 14/12/2020
Số 44/2020 - 02/12/2020
HDT HTML
Thống kê truy cập
  • 5.629.539
  • Đang online: 240
  • Trong tuần: 30.150
  • Trong tháng: 30.150
  • Trong năm: 353.603