Đăng nhập
Tư liệu

Tư liệu KH&CN

Công nghệ mới - Sản phẩm mới
Ấn phẩm KHCN
KHCN & Doanh nghiệp
Ban biên tập
2020
Một số tài liệu bạn cần đăng nhập với tư cách thành viên thì mới có thể tải toàn văn nội dung vê theo luật sở hữu trí tuệ.
Cho phép tải công cộng

Module tổng hợp 18F-NaF và dược chất phóng xạ 18F-NaF

Thông qua việc thực hiện nhiệm vụ cấp bộ “Nghiên cứu chế tạo module tổng hợp 18F-NaF và điều chế dược chất phóng xạ 18F-NaF tại Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội”, ThS. Trần Mạnh Thắng và các cộng sự thuộc Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội (Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam) đã thiết kế, chế tạo thành công module tổng hợp dược chất phóng xạ 18F-NaF; xác định thời gian tổng hợp dược chất khoảng 12,5 phút và hiệu suất tổng hợp đạt khoảng 95%; chất lượng dược chất phóng xạ 18F-NaF đạt tiêu chuẩn theo Dược điển Mỹ (USP 38); dược chất phóng xạ 18F-NaF ghi hình trên thiết bị PET/CT trong kiểm tra tiền lâm sàng cho hình ảnh rõ nét trên toàn bộ hệ xương, trong thận và bàng quang theo đặc điểm sinh lý. Dược chất do Trung tâm sản xuất đã được tiêm thử nghiệm trên thỏ cho kết quả khả quan.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: ThS. Trần Mạnh Thắng - Trung tâm Chiếu xạ
Hà Nội.
Km 12, đường Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội; Điện thoại: 0917321898; Email: tmthangbk@yahoo.com.

Giống thanh long ruột trắng LĐ-18

Giống thanh long ruột trắng LĐ-18 do TS. Trần Thị Oanh Yến và cộng sự thuộc Viện Cây ăn quả miền Nam nghiên cứu chọn tạo, đã được Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) công nhận là tiến bộ kỹ thuật từ tháng 12/2019.

Giống thanh long ruột trắng LĐ-18 có nguồn gốc lai hữu tính giữa thanh long ruột đỏ LĐ1 và thanh long VX. Cây sinh trưởng khỏe; có khả năng ra hoa sớm (tháng 2) và kết thúc ra hoa muộn (tháng 9); dễ ra hoa nghịch vụ khi xử lý bằng ánh sáng đèn; chống chịu tốt với bệnh đốm nâu trong điều kiện trồng ngoài đồng ruộng.

Quả thanh long ruột trắng LĐ-18 có dạng thuôn dài, khối lượng > 500 g/quả, vỏ quả dày và có màu đỏ, tai quả màu xanh và cứng, bề mặt vỏ quả bóng, độ Brix thịt quả cao (trên 17%), độ chắc thịt quả ≥ 1 kg/cm3, tỷ lệ thịt quả > 65%, thịt quả màu trắng, có vị ngọt chua nhẹ. Kết quả thử nghiệm cho thấy, giống thanh long này có năng suất khoảng 40 tấn/ha (đối với cây 4 năm tuổi) trong điều kiện trồng theo kiểu trụ (1.000 trụ/ha) và thích hợp cho sản xuất tại các tỉnh phía Nam.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: TS. Trần Thị Oanh Yến - Phó Viện trưởng Viện Cây ăn quả miền Nam. Long Định, Châu Thành, Tiền Giang; Điện thoại: 0908624835.

Số 4/2020

Góp ý của bạn đọc

Nhập mã bảo vệ
Hình ảnh CAPTCHA
Nhập mã Hiển thị ở trên vào hộp dưới đây
HDT HTML
HDT NewsBlog

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Số 48/2020 - 21/12/2020
Số 48/2020 Xem thêm
Số 47/2020 - 21/12/2020
Số 46/2020 - 14/12/2020
Số 45/2020 - 14/12/2020
Số 44/2020 - 02/12/2020
HDT HTML
Thống kê truy cập
  • 5.608.385
  • Đang online: 184
  • Trong tuần: 8.996
  • Trong tháng: 8.996
  • Trong năm: 332.449