Tìm kiếm
Đang hiển thị các tài liệu 1-10 của 25
Một số giống ổi phổ biến ở Việt Nam hiện nay
(2021)
Hiện nay, cây ổi có rất nhiều loại được trồng ở Việt Nam và khắp nơi trên thế giới. Vậy cây ổi có bao nhiêu loại giống phổ biến? Đặc tính của chúng là gì?
Sâu đầu đen hại dừa
(2021)
Sâu đầu đen có nguồn gốc ở Nam Á như Ấn Độ và Sri Lanka, gây hại nhiều nước trồng dừa như vùng Thái Bình Dương (Ấn Độ, Sri Lanka, Bangladesh…), ở Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Campuchia...
Cách phòng và trị bệnh thối gốc chảy mủ trên cây mít Thái
(2021)
Mít Thái cho năng suất và hiệu quả kinh tế khá cao, tuy nhiên dễ mắc bệnh thối gốc, chảy nhựa có thể làm chết cây, giảm năng suất cũng như chất lượng
Phòng, trị bệnh vàng lá thối rễ cam, quýt
(2021)
Cam, quýt là cây trồng có giá trị kinh tế cao, tuy nhiên thường bị dịch hại tấn công, nhất là bệnh vàng lá thối rễ hết sức nguy hiểm
Quy trình trồng và chăm sóc cây chuối Tím ngoài ex-vitro
(2021)
Đưa cây con ra ngoài vườn ươm là giai đoạn quan trọng trong quá trình sản xuất cây giống bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào, nó có ý nghĩa đến ứng dụng quá trình vi nhân giống vào thực tiễn sản xuất
Bệnh đốm dầu trên cây cam quýt
(2021)
Bệnh đốm dầu xảy ra rất phổ biến trên cam quýt làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây, gây ảnh hưởng tới năng suất và chất lượng sản phẩm
Đặc tính và yêu cầu sinh thái của cây ổi
(2021)
Cây ổi có đặc tính gì? Loại đất nào phù hợp để trồng ổi? Cây ổi có yêu cầu về sinh thái như nào?
Giá trị dinh dưỡng và kinh tế của cây ổi
(2021)
Hiện nay, ở nước ta trồng khá nhiều loại cây ổi. Trong đó chủ yếu là một số giống ổi sau: ổi Bo, ổi xá lị nghệ, ổi sẻ, ổi mỡ, ổi đào, ổi nghệ; ruột hồng (da láng, da sần).
Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây giổi ăn hạt bằng cây ghép
(2021)
Giổi ăn hạt (giổi, giổi ngọt, giổi lúa) là cây bản địa gỗ lớn, thường xanh, cao 25-30 m, đường kính trung bình từ 40-60 cm, thân tròn thẳng, gốc có bạnh vè nhỏ. Giổi thường phân bố từ Lào Cai đến các tỉnh Bắc Trung bộ và ...
Bệnh do virus gây hại cây chanh dây và biện pháp phòng trừ
(2021)
Chanh dây (Passiflora edulis) là loại cây ăn quả nhiệt đới, thân leo, thuộc chi Passiflora, họ Passifloraceae, quả được dùng để ăn tươi hoặc chế biến nước ép.