Đang hiển thị các tài liệu 381-400 của 1974

    • Kỹ thuật nuôi trồng nấm linh chi trên mùn cưa 

      Unknown author (2016)
      Nấm Linh chi còn gọi là nấm trường thọ, nấm lim, gồm nhiều loài thuộc họ Ganodermataceae, bộ Ganodermatales, lớp Hymenomycetes, ngành phụ Basidiomycotina, giới nấm Fungi.
    • Kỹ thuật nuôi trồng nấm hương trên mùn cưa 

      Unknown author (2016)
      Nấm Hương (Đông cô) còn gọi là nấm Shiitake theo tiếng Nhật.
    • Kỹ thuật nuôi trồng nấm bào ngư trên mùn cưa 

      Unknown author (2016)
      Nấm Bào ngư còn gọi là nấm Sò (Pleurotus spp.), tên tiếng Anh là Oyster Mushrooms, còn được gọi là Hiratake, Houbitake (theo tiếng Nhật) là loại nấm ăn ngon nổi tiếng
    • Kỹ thuật nuôi trồng nấm mộc nhĩ trên mùn cưa 

      Unknown author (2016)
      Nấm Mộc nhĩ còn gọi là nấm Mèo (Auricularia spp.) gồm nhiều loài trong chi Auricularia, họ Auriculariaceae, bộ Auriculariales, lớp Hymenomycetes, ngành phụ Basidiomycotina, giới nấm Fungi.
    • Quy trình tuyển chọn, nhân giống và bảo quản giống nấm 

      Unknown author (2016)
      Trong nuôi trồng nấm, ngoài các yếu tố cơ chất dinh dưỡng, chế độ thanh trùng, kỹ thuật nuôi trồng, meo giống là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến năng suất và chất lượng nấm thương phẩm.
    • Phòng trừ sâu, bệnh hại cà chua 

      Unknown author (2017)
      Cà chua là loại quả không thể gọt bỏ vỏ như một số rau ăn quả khác. Nên khi phòng trừ sâu bệnh hại trên cây cà chua, người sản xuất phải tuân thủ chặt chẽ quy trình phòng trừ sâu bệnh tổng hợp sản xuất rau an toàn.
    • Kỹ thuật trồng nghệ 

      Unknown author (2017)
      Trồng và chế biến tinh bột nghệ hiện đang là mô hình được rất nhiều người trồng cho hiệu quả kinh tế cao, ngoài ra nhiều gia đình cũng có thể trồng nghệ tại nhà trong xô chậu, thùng xốp.
    • Kỹ thuật trồng gừng 

      Unknown author (2017)
      Củ gừng là loại gia vị quen thuộc, không chỉ là loại củ dùng trong chế biến món ăn mà củ gừng còn chứa nhiều giá trị cao trong y học, chữa bệnh
    • Kỹ thuật trồng khoai mỡ 

      Unknown author (2017)
      Khoai mỡ tùy vào các vùng miền khác nhau còn được gọi là khoai tía, khoai tím, khoai vạc,...
    • Kỹ thuật trồng khoai sọ 

      Unknown author (2017)
      Khoai môn và khoai sọ đều có đặc điểm tương đối giống nhau, cả 2 loại khoai này đều chứa rất nhiều tinh bột, ăn ngon và bở
    • Kỹ thuật trồng khoai từ 

      Unknown author (2017)
      Khoai từ còn được gọi là khoai mài, củ từ, đây là loại khoai ăn rất ngon, bở ngọt, chứa nhiều tinh bột và giá trị dinh dưỡng.
    • Kỹ thuật thâm canh lạc xuân 

      Unknown author (2017)
      Với các ruộng lạc quá xanh tốt, thân lá lả lướt, cần dùng 3-5 kg vôi bột, rắc đều lên mặt ruộng vào sáng sớm hoặc chiều tối, sẽ kìm hãm được sinh trưởng của cây
    • Quy trình trồng cà tím an toàn 

      Unknown author (2017)
      Ruộng trồng cà tím phải đảm bảo cách xa bệnh viện, khu nghĩa địa, bãi rác thải sinh hoạt, đường quốc lộ và khu công nghiệp trên 500 m.
    • Quy trình thâm canh ngô đông trên đất hai lúa 

      Unknown author (2017)
      Sử dụng các giống ngô chín sớm đến chín trung bình đã được Bộ NN-PTNT công nhận từ mức sản xuất thử trở lên.
    • Kỹ thuật trồng ngô đông không làm đất 

      Unknown author (2017)
      Trồng ngô đông không làm đất, nếu chăm sóc đúng quy trình vẫn đạt năng suất tối đa, giảm áp lực thời vụ, mở rộng diện tích gieo trồng…
    • Kỹ thuật trồng cây đậu rồng 

      Unknown author (2017)
      Đậu rồng còn được gọi là đậu khế, cây đậu rồng có thể trồng quanh năm và trồng nhiều ở vùng khí hậu nhiệt đới, cây sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ từ 18-30oC.
    • Kỹ thuật trồng cây đậu nành 

      Unknown author (2017)
      Đậu nành còn gọi là đậu tương hay đỗ tương, chắc chắn ai cũng biết đậu nành là loại đậu chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe và làm đẹp.
    • Kỹ thuật trồng cà tím 

      Unknown author (2017)
      Cà tím là loại quả được sử dụng phổ biến trong mọi gia đình, quả cà tím chứa nhiều vitamin và chất xơ có lợi cho sức khỏe nên thường được chế biến thành nhiều món ăn như cà tím xào, cà tím luộc, và tím nướng,... đều rất dễ ăn.
    • Kỹ thuật trồng các loại đậu xanh, đậu đỏ và đậu đen 

      Unknown author (2017)
      Các loại cây họ Đậu như đậu xanh, đậu đỏ và đậu đen nói chung đều có kỹ thuật trồng và chăm bón tương đối giống nhau vì những loại cây đậu này đều khá tương đồng về đặc điểm hình thái, đất trồng, độ ẩm và thời vụ trồng
    • Quy trình phòng trừ bệnh tổng hợp trên cây dâu tây 

      Unknown author (2015)
      Nguyên nhân chính gây chết hàng loạt cây dâu tây Đà Lạt là nấm phytophthora. Tuy nhiên các loại nấm khác bội nhiễm góp phần làm cho cây chết nhanh hơn