Duyệt theo Đề tài, dự án Khoa học công nghệ Tiêu đề
Đang hiển thị các tài liệu 130-149 của 319
-
Phục tráng giống dứa Cayenne trong điều kiện sản xuất tại huyện Đơn Dương - Lâm Đồng
(Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Khoa học Công nghệ - Trường Đại học Nông lâm TPHCMUBND tỉnh Lâm ĐồngTP. Hồ Chí Minh, 2007)Tạo được nguồn giống dứa Cayenne thuần chủng để cung cấp cho vùng sản xuất dứa tại huyện Đơn Dương và các vùng khác -
Quan điểm định hướng phát triển nông nghiệp bền vững tỉnh Lâm Đồng
(Đà Lạt, 2000)Đánh giá đất và phân tích hệ thống canh tác nhằm tăng cường các biện pháp sử dụng đất hợp lý, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường -
Quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "Rau Đà Lạt"
(UBND thành phố Đà Lạt, 2012)Để Nhãn hiệu chứng nhận “Rau Đà Lạt” mang lại hiệu quả thiết thực trong hoạt động sản xuất và kinh doanh rau tại địa phương, nhãn hiệu chứng nhận được người dân đồng tình và sử dụng thì công tác quản lý và phát triển nhãn ... -
Quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm trà B'Lao
(UBND thành phố Bảo Lộc, 2011)Triển khai thực hiện việc chứng nhận, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “trà B’Lao” cho sản phẩm trà chế biến của thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng nhằm bảo đảm việc kiểm soát chất lượng, xúc tiến ... -
Sản xuất thử nghiệm cây chuối Laba bằng phương pháp in vitro
(Trung tâm Ứng dụng KH&CN Lâm Đồng, 2013)Nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào là một lĩnh vực công nghệ sinh học đã được phát hiện và ứng dụng từ lâu trên thế giới -
Sản xuất giống cây con Dương cam cúc và các chế phẩm từ cây Dương cam cúc
(Trung tâm Trồng chế biến Cây thuốc Đà LạtUBND tỉnh Lâm ĐồngĐà Lạt, 2003)Cây Dương cam cúc là loài cây thuốc quý với nhiều tác dụng được lý tốt, nguyên liệu được sử dụng trong dược phẩm - mỹ phẩm -
Sản xuất ngói lợp đất sét nung theo công nghệ Tuynen
(Công ty cổ phần Hiệp ThànhUBND tỉnh Lâm ĐồngDi Linh, 2006)Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất ngói lợp theo công nghệ chế biến tạo hình bằng phương pháp dẻo đùn ép hút chân không, sấy nung trong lò Tuynen -
Sản xuất rau an toàn quy mô hợp tác xã tại Phước Thành, phường 7, thành phố Đà Lạt - Lâm Đồng
(Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Tổng hợp Phước ThànhUBND tỉnh Lâm ĐồngĐà Lạt, 2005)Giúp người dân tiếp cận và vận dụng những kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất rau quả an toàn; tạo ra nông sản an toàn đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng góp phần ổn định đời sống và hoạt động sản xuất của người dân -
Sản xuất thuốc phòng trừ bệnh hại tằm dâu phục vụ cho các vùng dâu tằm ở Lâm Đồng
(Trung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm Nông Lâm Nghiệp Lâm ĐồngUBND tỉnh Lâm ĐồngBảo Lộc, 2006)Hoàn thiện quy trình sản thuốc Papzol-B, thuốc Mềm & Nấm trên quy mô 30 - 40 tấn/năm va đưa ra phục vụ sản xuất tại Lâm Đồng -
Sản xuất thủ nghiệm và chế biến Nấm Hầu thủ (Hericium erinaceum) và Nấm Đông cô (Lentinus edoes)
(Công ty TNHH Khôi Nguyên Đà LạtUBND tỉnh Lâm ĐồngĐà Lạt, 2007)Hoàn thiện quy trình trồng nấm cho phù hợp với quy mô và điều kiện sản xuất hộ gia đình ở các địa phương để phổ biến rộng rãi cho nông dân -
Sản xuất thử nghiệm giống dâu tây, salem và địa lan tại Đà Lạt bằng công nghệ nuôi cấy mô quang tự dưỡng
(Viện Sinh học Tây nguyên, 2009)Sản xuất cây giống cấy mô có chất lượng cao với chi phí sản xuất thấp tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh trên thị trường cây giống cấy mô tại Đà Lạt và là sự chọn lựa cấy giống cấy mô nhằm giảm chi phí đầu vào cho các người ... -
Sản xuất thử nghiệm một số loại rượu vang và nước giải khát từ nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương
(Công ty Thực phẩm Lâm ĐồngUBND tỉnh Lâm ĐồngĐà Lạt, 2001)Tiến hành sản xuất và hoàn chỉnh quy trình sản xuất rượu vang điều, nước quả điều, nước atisô ở quy mô lớn -
Sản xuất thử nghiệm Tôm càng xanh tại Cát Tiên - Lâm Đồng
(Trung tâm Nông nghiệp huyện Cát TiênUBND tỉnh Lâm ĐồngCát Tiên, 2007)Góp phần đa dạng hóa cơ cấu vật nuôi, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống và ổn định sản xuất trong nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện Cát Tiên -
Sản xuất thử nghiệm trà hòa tan mát mát
(Viện Vacxin cơ sở 2 Đà LạtUBND tỉnh Lâm ĐồngĐà Lạt, 2006)Hoàn thiện quy trình sản xuất nước giải khát hòa tan từ trái mát mát -
Sản xuất thử nghiệm và chế biến nấm Hầu thủ (Hericium Erinaceum); nấm Đông cô (Lentinus Edodes)
(Công ty TNHH Khôi NguyênUBND tỉnh Lâm ĐồngĐà Lạt, 2004)Hoàn thiện quy trình bảo quản, chế biến nấm thành các sản phẩm đa dạng -
Sản xuất trứng tằm từ các giống và cặp lai có năng suất cao và phẩm chất tơ kén tốt để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương
(Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Nông Lâm Nghiệp Lâm ĐồngBảo Lộc, 2001)Cải tiến quy trình sản xuất trứng tằm cấp 2 tại Trung tâm để từng bước hạ giá thành sản phẩm -
Sử dụng ảnh vệ tinh và kỹ thuật viễn thám cập nhật, chỉnh lý và bổ sung bản đồ hiện trạng sử dụng đất vùng cây công nghiệp lâu năm tỉnh Lâm Đồng
(Viện Môi trường và Phát triển bền vữngUBND tỉnh Lâm ĐồngĐà Lạt, 2003)Ứng dụng tư liệu và kỹ thuật viễn thám, chỉnh lý, bổ sung bản đồ hiện trạng sử dụng đất phục vụ trực tiếp việc quản lý đất đai và bảo vệ môi trường -
Tài nguyên cây cho chất nhuộm ở Lâm Đồng
(Trường ĐH Đà Lạt, 2013)Tài nguyên thực vật cho màu nhuộm là nguồn nguyên liệu chủ yếu cung cấp chất nhuộm cho người dân Việt Nam trước đây, đặc biệt là người đồng bào các dân tộc thiểu số -
Tác động của di dân tự phat đến sự phát triển kinh tế - xã hội của các cộng đồng bản địa tỉnh Lâm Đồng
(VIện Khoa học Môi trường và Xã hộiSở Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng, 2015)Tác động của di dân tự phat đến sự phát triển kinh tế - xã hội của các cộng đồng bản địa tỉnh Lâm Đồng -
Tác động của truyền hình Lâm Đồng đối với sản xuất hoa công nghệ cao ở Đà lạt và vùng phụ cận
(Đài phát thanh truyền hình Lâm ĐồngSở Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng, 2014)Tác động của truyền hình Lâm Đồng đối với sản xuất hoa công nghệ cao ở Đà lạt và vùng phụ cận